Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless

08 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15770)
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Khoảng đầu tháng 01/2019, nguồn tin nội bộ của Amazon đã tiết lộ với trang Bloomberg rằng hãng đang phát triển sản phẩm tai nghe true wireless dạng earbud (nhét tai) giá rẻ nhằm cạnh tranh trực tiếp với hai công ty công nghệ lớn là Apple và Google. Không dừng lại ở đó, Amazon tham vọng tai nghe true wireless của hãng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn AirPods, tích hợp trợ lí ảo Alexa đồng thời hỗ trợ thao tác chạm để điều khiển nhạc và cuộc gọi. Thông tin chính thức về sản phẩm tai nghe true wireless sẽ được Amazon công bố trong năm 2019.

Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trên phương diện quy mô hoạt động của cả ba công ty lớn Amazon, Apple và Google, thì Google mới là đối thủ chính của Amazon, và cuộc đua thật sự là giữa hai trợ lí ảo Alexa và Google Assistant.


Hồi năm 2014, Amazon đã đạt được thành công bất ngờ khi ra mắt Amazon Echo, dòng sản phẩm loa thông minh giá rẻ, tích hợp trợ lí ảo Alexa và rất thân thiện với hộ gia đình tại các nước nói ngôn ngữ tiếng Anh. Hàng triệu sản phẩm loa của Amazon đã được tiêu thụ cho đến năm 2017, khi Google đáp trả bằng loa thông minh Google Home Mini, một sự kết hợp giữa giá thành cạnh tranh cùng trí tuệ nhân tạo vượt trội của của trợ lí ảo Google Assistant. Doanh số dòng loa Amazon Echo từ đây bị chững lại, không thể tạo ra đột phá như trước đây.

Hồi năm 2018, Google đã thất bại với tai nghe không dây Pixel Buds do giá bán tương đối cao, cảm giác đeo khá kì  lạvà chất lượng hoàn thiện hộp sạc kém. Nhìn chung, đây là thời cơ tốt để Amazon tấn công, không chỉ mở rộng thị phần tai nghe true wireless mà còn tiếp tục kết nối Alexa đến hàng triệu người dùng mới trên thế giới.

511Vote
42Vote
312Vote
217Vote
17Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài