Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless

08 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 16459)
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Khoảng đầu tháng 01/2019, nguồn tin nội bộ của Amazon đã tiết lộ với trang Bloomberg rằng hãng đang phát triển sản phẩm tai nghe true wireless dạng earbud (nhét tai) giá rẻ nhằm cạnh tranh trực tiếp với hai công ty công nghệ lớn là Apple và Google. Không dừng lại ở đó, Amazon tham vọng tai nghe true wireless của hãng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn AirPods, tích hợp trợ lí ảo Alexa đồng thời hỗ trợ thao tác chạm để điều khiển nhạc và cuộc gọi. Thông tin chính thức về sản phẩm tai nghe true wireless sẽ được Amazon công bố trong năm 2019.

Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trên phương diện quy mô hoạt động của cả ba công ty lớn Amazon, Apple và Google, thì Google mới là đối thủ chính của Amazon, và cuộc đua thật sự là giữa hai trợ lí ảo Alexa và Google Assistant.


Hồi năm 2014, Amazon đã đạt được thành công bất ngờ khi ra mắt Amazon Echo, dòng sản phẩm loa thông minh giá rẻ, tích hợp trợ lí ảo Alexa và rất thân thiện với hộ gia đình tại các nước nói ngôn ngữ tiếng Anh. Hàng triệu sản phẩm loa của Amazon đã được tiêu thụ cho đến năm 2017, khi Google đáp trả bằng loa thông minh Google Home Mini, một sự kết hợp giữa giá thành cạnh tranh cùng trí tuệ nhân tạo vượt trội của của trợ lí ảo Google Assistant. Doanh số dòng loa Amazon Echo từ đây bị chững lại, không thể tạo ra đột phá như trước đây.

Hồi năm 2018, Google đã thất bại với tai nghe không dây Pixel Buds do giá bán tương đối cao, cảm giác đeo khá kì  lạvà chất lượng hoàn thiện hộp sạc kém. Nhìn chung, đây là thời cơ tốt để Amazon tấn công, không chỉ mở rộng thị phần tai nghe true wireless mà còn tiếp tục kết nối Alexa đến hàng triệu người dùng mới trên thế giới.

511Vote
42Vote
312Vote
217Vote
17Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.