Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless

08 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 16314)
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Khoảng đầu tháng 01/2019, nguồn tin nội bộ của Amazon đã tiết lộ với trang Bloomberg rằng hãng đang phát triển sản phẩm tai nghe true wireless dạng earbud (nhét tai) giá rẻ nhằm cạnh tranh trực tiếp với hai công ty công nghệ lớn là Apple và Google. Không dừng lại ở đó, Amazon tham vọng tai nghe true wireless của hãng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn AirPods, tích hợp trợ lí ảo Alexa đồng thời hỗ trợ thao tác chạm để điều khiển nhạc và cuộc gọi. Thông tin chính thức về sản phẩm tai nghe true wireless sẽ được Amazon công bố trong năm 2019.

Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trên phương diện quy mô hoạt động của cả ba công ty lớn Amazon, Apple và Google, thì Google mới là đối thủ chính của Amazon, và cuộc đua thật sự là giữa hai trợ lí ảo Alexa và Google Assistant.


Hồi năm 2014, Amazon đã đạt được thành công bất ngờ khi ra mắt Amazon Echo, dòng sản phẩm loa thông minh giá rẻ, tích hợp trợ lí ảo Alexa và rất thân thiện với hộ gia đình tại các nước nói ngôn ngữ tiếng Anh. Hàng triệu sản phẩm loa của Amazon đã được tiêu thụ cho đến năm 2017, khi Google đáp trả bằng loa thông minh Google Home Mini, một sự kết hợp giữa giá thành cạnh tranh cùng trí tuệ nhân tạo vượt trội của của trợ lí ảo Google Assistant. Doanh số dòng loa Amazon Echo từ đây bị chững lại, không thể tạo ra đột phá như trước đây.

Hồi năm 2018, Google đã thất bại với tai nghe không dây Pixel Buds do giá bán tương đối cao, cảm giác đeo khá kì  lạvà chất lượng hoàn thiện hộp sạc kém. Nhìn chung, đây là thời cơ tốt để Amazon tấn công, không chỉ mở rộng thị phần tai nghe true wireless mà còn tiếp tục kết nối Alexa đến hàng triệu người dùng mới trên thế giới.

511Vote
42Vote
312Vote
217Vote
17Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.