Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless

08 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 16334)
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Amazon Đang Phát Triển Tai Nghe True Wireless
Khoảng đầu tháng 01/2019, nguồn tin nội bộ của Amazon đã tiết lộ với trang Bloomberg rằng hãng đang phát triển sản phẩm tai nghe true wireless dạng earbud (nhét tai) giá rẻ nhằm cạnh tranh trực tiếp với hai công ty công nghệ lớn là Apple và Google. Không dừng lại ở đó, Amazon tham vọng tai nghe true wireless của hãng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn AirPods, tích hợp trợ lí ảo Alexa đồng thời hỗ trợ thao tác chạm để điều khiển nhạc và cuộc gọi. Thông tin chính thức về sản phẩm tai nghe true wireless sẽ được Amazon công bố trong năm 2019.

Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trên phương diện quy mô hoạt động của cả ba công ty lớn Amazon, Apple và Google, thì Google mới là đối thủ chính của Amazon, và cuộc đua thật sự là giữa hai trợ lí ảo Alexa và Google Assistant.


Hồi năm 2014, Amazon đã đạt được thành công bất ngờ khi ra mắt Amazon Echo, dòng sản phẩm loa thông minh giá rẻ, tích hợp trợ lí ảo Alexa và rất thân thiện với hộ gia đình tại các nước nói ngôn ngữ tiếng Anh. Hàng triệu sản phẩm loa của Amazon đã được tiêu thụ cho đến năm 2017, khi Google đáp trả bằng loa thông minh Google Home Mini, một sự kết hợp giữa giá thành cạnh tranh cùng trí tuệ nhân tạo vượt trội của của trợ lí ảo Google Assistant. Doanh số dòng loa Amazon Echo từ đây bị chững lại, không thể tạo ra đột phá như trước đây.

Hồi năm 2018, Google đã thất bại với tai nghe không dây Pixel Buds do giá bán tương đối cao, cảm giác đeo khá kì  lạvà chất lượng hoàn thiện hộp sạc kém. Nhìn chung, đây là thời cơ tốt để Amazon tấn công, không chỉ mở rộng thị phần tai nghe true wireless mà còn tiếp tục kết nối Alexa đến hàng triệu người dùng mới trên thế giới.

511Vote
42Vote
312Vote
217Vote
17Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.