Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

02 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 23881)
Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

blank
Quốc Hội Tây Ban Nha đã thông qua một phán quyết buộc Google phải trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức mỗi khi nội dung của họ hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Luật mới cho ‘Google Tax’, được vận động bởi nhóm các kênh tin tức AEDE của Tây Ban Nha, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Tuy vậy, số lượng các tập hợp và công cụ tìm kiếm sẽ bị tính phí hiện vẫn chưa được nêu rõ. Bộ phận Google ở Tây Ban Nha cho biết họ cảm thấy thất vọng về quyết định mới nhưng vẫn sẽ cố gắng giúp các nhà xuất bản tin tức trong nước tăng thêm thu nhập.



Trường hợp ở Tây Ban Nha cũng tương tự với trường hợp ở Đức vào tháng 10 năm 2014 khi một nhóm các nhà xuất bản của Đức cho rằng việc hiển thị các tập hợp nội dung trong kết quả tìm kiếm của Google là tương đương với việc tái xuất bản nội dung đó và khiến họ mất doanh thu. Google đã phải gỡ bỏ các tóm tắt và hình thu nhỏ từ các kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị các liên kết tiêu đề.

Bộ phận Google ở Tây Ban Nha vẫn chưa đưa ra các động thái cụ thể để đối phó với phán quyết mới.

56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy