Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

02 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 24096)
Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

blank
Quốc Hội Tây Ban Nha đã thông qua một phán quyết buộc Google phải trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức mỗi khi nội dung của họ hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Luật mới cho ‘Google Tax’, được vận động bởi nhóm các kênh tin tức AEDE của Tây Ban Nha, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Tuy vậy, số lượng các tập hợp và công cụ tìm kiếm sẽ bị tính phí hiện vẫn chưa được nêu rõ. Bộ phận Google ở Tây Ban Nha cho biết họ cảm thấy thất vọng về quyết định mới nhưng vẫn sẽ cố gắng giúp các nhà xuất bản tin tức trong nước tăng thêm thu nhập.



Trường hợp ở Tây Ban Nha cũng tương tự với trường hợp ở Đức vào tháng 10 năm 2014 khi một nhóm các nhà xuất bản của Đức cho rằng việc hiển thị các tập hợp nội dung trong kết quả tìm kiếm của Google là tương đương với việc tái xuất bản nội dung đó và khiến họ mất doanh thu. Google đã phải gỡ bỏ các tóm tắt và hình thu nhỏ từ các kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị các liên kết tiêu đề.

Bộ phận Google ở Tây Ban Nha vẫn chưa đưa ra các động thái cụ thể để đối phó với phán quyết mới.

56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.