Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

02 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 23678)
Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

blank
Quốc Hội Tây Ban Nha đã thông qua một phán quyết buộc Google phải trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức mỗi khi nội dung của họ hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Luật mới cho ‘Google Tax’, được vận động bởi nhóm các kênh tin tức AEDE của Tây Ban Nha, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Tuy vậy, số lượng các tập hợp và công cụ tìm kiếm sẽ bị tính phí hiện vẫn chưa được nêu rõ. Bộ phận Google ở Tây Ban Nha cho biết họ cảm thấy thất vọng về quyết định mới nhưng vẫn sẽ cố gắng giúp các nhà xuất bản tin tức trong nước tăng thêm thu nhập.



Trường hợp ở Tây Ban Nha cũng tương tự với trường hợp ở Đức vào tháng 10 năm 2014 khi một nhóm các nhà xuất bản của Đức cho rằng việc hiển thị các tập hợp nội dung trong kết quả tìm kiếm của Google là tương đương với việc tái xuất bản nội dung đó và khiến họ mất doanh thu. Google đã phải gỡ bỏ các tóm tắt và hình thu nhỏ từ các kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị các liên kết tiêu đề.

Bộ phận Google ở Tây Ban Nha vẫn chưa đưa ra các động thái cụ thể để đối phó với phán quyết mới.

56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.