Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

02 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 24549)
Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

blank
Quốc Hội Tây Ban Nha đã thông qua một phán quyết buộc Google phải trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức mỗi khi nội dung của họ hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Luật mới cho ‘Google Tax’, được vận động bởi nhóm các kênh tin tức AEDE của Tây Ban Nha, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Tuy vậy, số lượng các tập hợp và công cụ tìm kiếm sẽ bị tính phí hiện vẫn chưa được nêu rõ. Bộ phận Google ở Tây Ban Nha cho biết họ cảm thấy thất vọng về quyết định mới nhưng vẫn sẽ cố gắng giúp các nhà xuất bản tin tức trong nước tăng thêm thu nhập.



Trường hợp ở Tây Ban Nha cũng tương tự với trường hợp ở Đức vào tháng 10 năm 2014 khi một nhóm các nhà xuất bản của Đức cho rằng việc hiển thị các tập hợp nội dung trong kết quả tìm kiếm của Google là tương đương với việc tái xuất bản nội dung đó và khiến họ mất doanh thu. Google đã phải gỡ bỏ các tóm tắt và hình thu nhỏ từ các kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị các liên kết tiêu đề.

Bộ phận Google ở Tây Ban Nha vẫn chưa đưa ra các động thái cụ thể để đối phó với phán quyết mới.

56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.