Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

02 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 23768)
Tây Ban Nha Buộc Google Phải Trả Tiền Cho Các Kết Quả Tìm Kiếm

blank
Quốc Hội Tây Ban Nha đã thông qua một phán quyết buộc Google phải trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức mỗi khi nội dung của họ hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Luật mới cho ‘Google Tax’, được vận động bởi nhóm các kênh tin tức AEDE của Tây Ban Nha, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Tuy vậy, số lượng các tập hợp và công cụ tìm kiếm sẽ bị tính phí hiện vẫn chưa được nêu rõ. Bộ phận Google ở Tây Ban Nha cho biết họ cảm thấy thất vọng về quyết định mới nhưng vẫn sẽ cố gắng giúp các nhà xuất bản tin tức trong nước tăng thêm thu nhập.



Trường hợp ở Tây Ban Nha cũng tương tự với trường hợp ở Đức vào tháng 10 năm 2014 khi một nhóm các nhà xuất bản của Đức cho rằng việc hiển thị các tập hợp nội dung trong kết quả tìm kiếm của Google là tương đương với việc tái xuất bản nội dung đó và khiến họ mất doanh thu. Google đã phải gỡ bỏ các tóm tắt và hình thu nhỏ từ các kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị các liên kết tiêu đề.

Bộ phận Google ở Tây Ban Nha vẫn chưa đưa ra các động thái cụ thể để đối phó với phán quyết mới.

56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.