Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple

08 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15313)
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi vẫn ở San Diego, họ có số của chúng tôi rồi đấy. Nếu họ gọi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ”. Trong khi ông Cristiano Amon không thể bình luận gì về chuyện nội bộ của Apple, ông cũng cho biết rằng, bất kỳ công ty nào càng trì hoãn việc ra mắt một thiết bị 5G càng lâu, rào cản với họ sẽ càng cao, khi gặp phải sự cạnh tranh từ các thiết bị ra mắt trước. Hiện smartphone 5G đầu tiên của Samsung là chiếc S10 5G, sắp được bán rộng rãi tại Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận được đưa ra sau một báo cáo cho biết Apple đang hối thúc Intel phát triển chiếc modem 5G, và dường như modem XMM 8160 đã không đáp ứng kịp hàng loạt hạn chót về việc phát triển. Báo cáo cho rằng Apple dự định chip mẫu sẽ phải có mặt vào mùa hè 2019, và sản phẩm hoàn thiện sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020 – các khoảng thời gian phù hợp để đón đầu chiếc iPhone mới sắp ra mắt.


Trong khi đó, Qualcomm đã có sẵn modem 5G, nhưng Apple vẫn đang đối đầu với họ trong cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu về phí bản quyền từ năm 2017. Hiện nay gần như mọi iPhone của Apple đều đang sử dụng modem 4G từ Intel, một số ngoại lệ là các phiên bản thiết bị cũ ra mắt từ trước khi xảy ra cuộc đối đầu.

Apple cũng được cho đang phát triển modem 5G của riêng hãng dưới sự giám sát của Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng Johny Srouji. Dự án mới có từ 1,200 đến 2,000 kỹ sư, một phần trong số đó được tuyển dụng từ chính Intel và Qualcomm, nhưng nhiều khả năng phải đến năm 2021, modem do Apple tự thiết kế mới ra mắt. Trước đó, cả Samsung và Apple đều không muốn bán chip 5G cho Apple vì lo ngại vấn đề nguồn cung không đủ.

517Vote
41Vote
315Vote
26Vote
19Vote
3.248
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.