Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple

08 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15486)
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi vẫn ở San Diego, họ có số của chúng tôi rồi đấy. Nếu họ gọi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ”. Trong khi ông Cristiano Amon không thể bình luận gì về chuyện nội bộ của Apple, ông cũng cho biết rằng, bất kỳ công ty nào càng trì hoãn việc ra mắt một thiết bị 5G càng lâu, rào cản với họ sẽ càng cao, khi gặp phải sự cạnh tranh từ các thiết bị ra mắt trước. Hiện smartphone 5G đầu tiên của Samsung là chiếc S10 5G, sắp được bán rộng rãi tại Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận được đưa ra sau một báo cáo cho biết Apple đang hối thúc Intel phát triển chiếc modem 5G, và dường như modem XMM 8160 đã không đáp ứng kịp hàng loạt hạn chót về việc phát triển. Báo cáo cho rằng Apple dự định chip mẫu sẽ phải có mặt vào mùa hè 2019, và sản phẩm hoàn thiện sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020 – các khoảng thời gian phù hợp để đón đầu chiếc iPhone mới sắp ra mắt.


Trong khi đó, Qualcomm đã có sẵn modem 5G, nhưng Apple vẫn đang đối đầu với họ trong cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu về phí bản quyền từ năm 2017. Hiện nay gần như mọi iPhone của Apple đều đang sử dụng modem 4G từ Intel, một số ngoại lệ là các phiên bản thiết bị cũ ra mắt từ trước khi xảy ra cuộc đối đầu.

Apple cũng được cho đang phát triển modem 5G của riêng hãng dưới sự giám sát của Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng Johny Srouji. Dự án mới có từ 1,200 đến 2,000 kỹ sư, một phần trong số đó được tuyển dụng từ chính Intel và Qualcomm, nhưng nhiều khả năng phải đến năm 2021, modem do Apple tự thiết kế mới ra mắt. Trước đó, cả Samsung và Apple đều không muốn bán chip 5G cho Apple vì lo ngại vấn đề nguồn cung không đủ.

517Vote
41Vote
315Vote
26Vote
19Vote
3.248
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.