Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple

08 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15841)
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi vẫn ở San Diego, họ có số của chúng tôi rồi đấy. Nếu họ gọi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ”. Trong khi ông Cristiano Amon không thể bình luận gì về chuyện nội bộ của Apple, ông cũng cho biết rằng, bất kỳ công ty nào càng trì hoãn việc ra mắt một thiết bị 5G càng lâu, rào cản với họ sẽ càng cao, khi gặp phải sự cạnh tranh từ các thiết bị ra mắt trước. Hiện smartphone 5G đầu tiên của Samsung là chiếc S10 5G, sắp được bán rộng rãi tại Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận được đưa ra sau một báo cáo cho biết Apple đang hối thúc Intel phát triển chiếc modem 5G, và dường như modem XMM 8160 đã không đáp ứng kịp hàng loạt hạn chót về việc phát triển. Báo cáo cho rằng Apple dự định chip mẫu sẽ phải có mặt vào mùa hè 2019, và sản phẩm hoàn thiện sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020 – các khoảng thời gian phù hợp để đón đầu chiếc iPhone mới sắp ra mắt.


Trong khi đó, Qualcomm đã có sẵn modem 5G, nhưng Apple vẫn đang đối đầu với họ trong cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu về phí bản quyền từ năm 2017. Hiện nay gần như mọi iPhone của Apple đều đang sử dụng modem 4G từ Intel, một số ngoại lệ là các phiên bản thiết bị cũ ra mắt từ trước khi xảy ra cuộc đối đầu.

Apple cũng được cho đang phát triển modem 5G của riêng hãng dưới sự giám sát của Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng Johny Srouji. Dự án mới có từ 1,200 đến 2,000 kỹ sư, một phần trong số đó được tuyển dụng từ chính Intel và Qualcomm, nhưng nhiều khả năng phải đến năm 2021, modem do Apple tự thiết kế mới ra mắt. Trước đó, cả Samsung và Apple đều không muốn bán chip 5G cho Apple vì lo ngại vấn đề nguồn cung không đủ.

517Vote
41Vote
315Vote
26Vote
19Vote
3.248
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).