Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple

08 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 16305)
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Qualcomm Vẫn Muốn Hợp Tác Cung Cấp Chip 5G Cho Apple
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi vẫn ở San Diego, họ có số của chúng tôi rồi đấy. Nếu họ gọi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ”. Trong khi ông Cristiano Amon không thể bình luận gì về chuyện nội bộ của Apple, ông cũng cho biết rằng, bất kỳ công ty nào càng trì hoãn việc ra mắt một thiết bị 5G càng lâu, rào cản với họ sẽ càng cao, khi gặp phải sự cạnh tranh từ các thiết bị ra mắt trước. Hiện smartphone 5G đầu tiên của Samsung là chiếc S10 5G, sắp được bán rộng rãi tại Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận được đưa ra sau một báo cáo cho biết Apple đang hối thúc Intel phát triển chiếc modem 5G, và dường như modem XMM 8160 đã không đáp ứng kịp hàng loạt hạn chót về việc phát triển. Báo cáo cho rằng Apple dự định chip mẫu sẽ phải có mặt vào mùa hè 2019, và sản phẩm hoàn thiện sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020 – các khoảng thời gian phù hợp để đón đầu chiếc iPhone mới sắp ra mắt.


Trong khi đó, Qualcomm đã có sẵn modem 5G, nhưng Apple vẫn đang đối đầu với họ trong cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu về phí bản quyền từ năm 2017. Hiện nay gần như mọi iPhone của Apple đều đang sử dụng modem 4G từ Intel, một số ngoại lệ là các phiên bản thiết bị cũ ra mắt từ trước khi xảy ra cuộc đối đầu.

Apple cũng được cho đang phát triển modem 5G của riêng hãng dưới sự giám sát của Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng Johny Srouji. Dự án mới có từ 1,200 đến 2,000 kỹ sư, một phần trong số đó được tuyển dụng từ chính Intel và Qualcomm, nhưng nhiều khả năng phải đến năm 2021, modem do Apple tự thiết kế mới ra mắt. Trước đó, cả Samsung và Apple đều không muốn bán chip 5G cho Apple vì lo ngại vấn đề nguồn cung không đủ.

517Vote
41Vote
315Vote
26Vote
19Vote
3.248
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Cơ quan hải quan cửa khẩu New Zealand được trao quyền yêu cầu hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu cung cấp mật mã truy cập vào thiết bị điện tử nếu nghi ngờ vi phạm quy định.
03 Tháng Mười 2018
Apple vẫn thường đưa ra các khóa học online ở trong iTunes U, giúp người dùng có thể học thêm rất nhiều kiến thức có ích từ các trường đại học lớn trên thế giới hay cả những mẹo theo kiểu DIY.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong sự kiện ra mắt Surface, Microsoft khiến nhiều người ngạc nhiên khi giới thiệu Surface Headphones, sản phẩm tai nghe đầu tiên của hãng.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.