Chính Phủ Anh Điều Tra Các Game Trả Tiền Của Sony, Microsoft Và Nintendo

08 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 15008)
Chính Phủ Anh Điều Tra Các Game Trả Tiền Của Sony, Microsoft Và Nintendo
Khoảng đầu tháng 04/2019, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở cuộc điều tra các dịch vụ game trả tiền PlayStation Plus của Sony, Xbox Live của Microsoft và Switch Online của Nintendo để đánh giá xem hoạt động kinh doanh của họ có hợp pháp hay không.

Theo The Guardian, cuộc điều tra sẽ tập trung vào các điều khoản tự động gia hạn thuê bao cho dịch vụ, chính sách ngừng tham gia và hoàn trả chi phí. Ngoài việc mua phần cứng là máy chơi game, người dùng còn có thể trả thêm một khoản tiền cho các dịch vụ kèm theo để được chơi online, giảm giá hay nhận game miễn phí hàng tháng. Thông thường, chúng sẽ tự động gia hạn và trừ tiền vào tài khoản. CMA đã yêu cầu Sony, Microsoft và Nintendo cung cấp thông tin về các chính sách tự động gia hạn. Người dùng cũng được khuyến khích cung cấp thông tin cho CMA để phục vụ quá trình điều tra.


Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.

Andrea Coscelli, giám đốc CMA cho biết các hợp đồng đáo hạn (Rollover contracts) đang ngày càng phổ biến, và chúng cần đảm bảo quyền lợi của khách hàng: “Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ xem xét liệu các công ty game online lớn có công bằng với người dùng không khi họ tự động gia hạn thuê bao, và người dùng có dễ dàng trong việc hủy bỏ, hoàn trả lại tiền hay không”

54Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.