Chính Phủ Anh Điều Tra Các Game Trả Tiền Của Sony, Microsoft Và Nintendo

08 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 14639)
Chính Phủ Anh Điều Tra Các Game Trả Tiền Của Sony, Microsoft Và Nintendo
Khoảng đầu tháng 04/2019, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở cuộc điều tra các dịch vụ game trả tiền PlayStation Plus của Sony, Xbox Live của Microsoft và Switch Online của Nintendo để đánh giá xem hoạt động kinh doanh của họ có hợp pháp hay không.

Theo The Guardian, cuộc điều tra sẽ tập trung vào các điều khoản tự động gia hạn thuê bao cho dịch vụ, chính sách ngừng tham gia và hoàn trả chi phí. Ngoài việc mua phần cứng là máy chơi game, người dùng còn có thể trả thêm một khoản tiền cho các dịch vụ kèm theo để được chơi online, giảm giá hay nhận game miễn phí hàng tháng. Thông thường, chúng sẽ tự động gia hạn và trừ tiền vào tài khoản. CMA đã yêu cầu Sony, Microsoft và Nintendo cung cấp thông tin về các chính sách tự động gia hạn. Người dùng cũng được khuyến khích cung cấp thông tin cho CMA để phục vụ quá trình điều tra.


Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.

Andrea Coscelli, giám đốc CMA cho biết các hợp đồng đáo hạn (Rollover contracts) đang ngày càng phổ biến, và chúng cần đảm bảo quyền lợi của khách hàng: “Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ xem xét liệu các công ty game online lớn có công bằng với người dùng không khi họ tự động gia hạn thuê bao, và người dùng có dễ dàng trong việc hủy bỏ, hoàn trả lại tiền hay không”

54Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.