Chính Phủ Anh Điều Tra Các Game Trả Tiền Của Sony, Microsoft Và Nintendo

08 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 15821)
Chính Phủ Anh Điều Tra Các Game Trả Tiền Của Sony, Microsoft Và Nintendo
Khoảng đầu tháng 04/2019, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở cuộc điều tra các dịch vụ game trả tiền PlayStation Plus của Sony, Xbox Live của Microsoft và Switch Online của Nintendo để đánh giá xem hoạt động kinh doanh của họ có hợp pháp hay không.

Theo The Guardian, cuộc điều tra sẽ tập trung vào các điều khoản tự động gia hạn thuê bao cho dịch vụ, chính sách ngừng tham gia và hoàn trả chi phí. Ngoài việc mua phần cứng là máy chơi game, người dùng còn có thể trả thêm một khoản tiền cho các dịch vụ kèm theo để được chơi online, giảm giá hay nhận game miễn phí hàng tháng. Thông thường, chúng sẽ tự động gia hạn và trừ tiền vào tài khoản. CMA đã yêu cầu Sony, Microsoft và Nintendo cung cấp thông tin về các chính sách tự động gia hạn. Người dùng cũng được khuyến khích cung cấp thông tin cho CMA để phục vụ quá trình điều tra.


Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.

Andrea Coscelli, giám đốc CMA cho biết các hợp đồng đáo hạn (Rollover contracts) đang ngày càng phổ biến, và chúng cần đảm bảo quyền lợi của khách hàng: “Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ xem xét liệu các công ty game online lớn có công bằng với người dùng không khi họ tự động gia hạn thuê bao, và người dùng có dễ dàng trong việc hủy bỏ, hoàn trả lại tiền hay không”

54Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, British Airways thông báo website và ứng dụng của hãng đã bị tin tặc tấn công, dẫn đến tê liệt hệ thống trên nhiều sân bay.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Apple hiện đang tiến hành thực hiện nhiều dự án khác nhau, trong đó bao gồm cả chiếc xe điện Apple car và kính thực tế ảo tăng cường Augmented Reality. Apple được biết đến luôn bí mật bậc nhất thung lũng Silicon, không bao giờ chính thức xác nhận kế hoạch của hãng, nên các dự đoán chỉ có thể dựa vào các tấm bằng sáng chế, nguồn tin nội bộ và thông báo tuyển dụng của công ty.