TSMC Hoàn Tất Thiết Kế Cơ Sở Cho Chip 5nm

08 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 15629)
TSMC Hoàn Tất Thiết Kế Cơ Sở Cho Chip 5nm
TSMC Hoàn Tất Thiết Kế Cơ Sở Cho Chip 5nm
Khoảng đầu tháng 04/2019, TSMC cho biết đã hoàn tất thiết kế cơ sở cho sản xuất chip tiến trình 5nm của hãng nhờ tận dụng kỹ thuật siêu cực tím EUV thế hệ thứ hai, cùng với kỹ thuật in litho DUV (Deep UltraViolet). Chip 5nm của TSMC sẽ hướng tới các thiết kế vi xử lý, các ứng dụng di động 5G, AI và điện toán hiệu năng cao.

Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.

TSMC cũng hoàn thành việc phát triển Sổ tay Quy tắc thiết kế (Design Rule Manual), mô hình SPICE (chương trình mô phỏng với mạch tích hợp quan trọng) và bộ thiết kế tiến trình (PDK). Toàn bộ cơ sở dành cho thiết kế 5G đều đã được đưa ra cho khách hàng của TSMC qua TSMC Online.

TSMC cũng nhấn mạnh rằng hãng đã có một số sản phẩm chip trong quá trình sản xuất rủi ro (risk production) cho các khách hàng đầu tiên, và việc sản xuất sẽ được tăng tốc trong năm 2020. Điều này cũng phù hợp với kế hoạch trước đây của TSMC về việc đạt tới tiến trình 5nm vào năm 2020 và tiến trình 3nm vào năm 2022.

TSMC tiếp tục duy trì được năng lực tiến trình của hãng và đang thu được nhiều hợp đồng chip nhờ các tiến bộ mới. Trong khi đó, nhiều công ty dường như đã mất niềm tin vào Intel, công ty từng là người dẫn đầu thị trường.

518Vote
41Vote
313Vote
212Vote
112Vote
356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.