TSMC Hoàn Tất Thiết Kế Cơ Sở Cho Chip 5nm

08 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 15649)
TSMC Hoàn Tất Thiết Kế Cơ Sở Cho Chip 5nm
TSMC Hoàn Tất Thiết Kế Cơ Sở Cho Chip 5nm
Khoảng đầu tháng 04/2019, TSMC cho biết đã hoàn tất thiết kế cơ sở cho sản xuất chip tiến trình 5nm của hãng nhờ tận dụng kỹ thuật siêu cực tím EUV thế hệ thứ hai, cùng với kỹ thuật in litho DUV (Deep UltraViolet). Chip 5nm của TSMC sẽ hướng tới các thiết kế vi xử lý, các ứng dụng di động 5G, AI và điện toán hiệu năng cao.

Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.

TSMC cũng hoàn thành việc phát triển Sổ tay Quy tắc thiết kế (Design Rule Manual), mô hình SPICE (chương trình mô phỏng với mạch tích hợp quan trọng) và bộ thiết kế tiến trình (PDK). Toàn bộ cơ sở dành cho thiết kế 5G đều đã được đưa ra cho khách hàng của TSMC qua TSMC Online.

TSMC cũng nhấn mạnh rằng hãng đã có một số sản phẩm chip trong quá trình sản xuất rủi ro (risk production) cho các khách hàng đầu tiên, và việc sản xuất sẽ được tăng tốc trong năm 2020. Điều này cũng phù hợp với kế hoạch trước đây của TSMC về việc đạt tới tiến trình 5nm vào năm 2020 và tiến trình 3nm vào năm 2022.

TSMC tiếp tục duy trì được năng lực tiến trình của hãng và đang thu được nhiều hợp đồng chip nhờ các tiến bộ mới. Trong khi đó, nhiều công ty dường như đã mất niềm tin vào Intel, công ty từng là người dẫn đầu thị trường.

518Vote
41Vote
313Vote
212Vote
112Vote
356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.