Windows 10 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Rút USB Bất Kỳ Lúc Nào

10 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16338)
Windows 10 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Rút USB Bất Kỳ Lúc Nào
Windows 10 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Rút USB Bất Kỳ Lúc Nào
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.

Về mặt kỹ thuật, lý do người dùng phải tháo an toàn các thiết bị lưu trữ USB nói chung trước khi rút chúng ra khỏi máy là nhằm đảm bảo mọi dữ liệu chưa được ghi xong, hoặc chưa được lưu vào thiết bị, được hoàn tất quá trình lưu trữ. Nếu quá trình bị gián đoạn, dữ liệu có thể bị mất hoặc bị hỏng, và nếu thiết bị đó là một ổ cứng, nó có thể bị hư hỏng về mặt vật lý. Tuy nhiên, Windows có một tính năng mới nhanh gọn hơn.  

Windows 10 có thể chọn giữa hai chế độ khi tương tác với thiết bị lưu trữ USB. Chế độ mặc định hiện nay là "Better Performance", tức hoạt động đọc và ghi sẽ diễn ra nhanh nhất có thể, đổi lại hệ thống phải sử dụng bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm cần phải được dọn dẹp sạch sẽ trước khi rút thiết bị. Đây chính là chế độ mà người dùng đã quen thuộc trong nhiều năm qua.

Từ bản cập nhật 1809 - một bản cập nhật đầy rắc rối  Microsoft đã chuyển sang chế độ "Quick Removal". Với chế độ mới, các thiết bị USB sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng để được rút ra mà không cảnh báo bất kỳ điều gì. Nhược điểm của chế độ mới là hiệu năng hệ thống, đặc biệt là hiệu năng ghi, sẽ giảm xuống.

Nếu cần, và thích hiệu năng hơn sự tiện dụng, người dùng có thể chuyển ngược lại chế độ cũ:

- Click chuột phải vào nút Start --> chọn Disk Management.
- Trong phần dưới của cửa sổ Disk Management, nhấp chuột phải vào nhãn của thiết bị, chọn Properties.
- Chọn Policies, sau đó chọn "Better Performance" để trở về chế độ cũ.

53Vote
42Vote
31Vote
24Vote
15Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.