Windows 10 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Rút USB Bất Kỳ Lúc Nào

10 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16348)
Windows 10 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Rút USB Bất Kỳ Lúc Nào
Windows 10 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Rút USB Bất Kỳ Lúc Nào
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.

Về mặt kỹ thuật, lý do người dùng phải tháo an toàn các thiết bị lưu trữ USB nói chung trước khi rút chúng ra khỏi máy là nhằm đảm bảo mọi dữ liệu chưa được ghi xong, hoặc chưa được lưu vào thiết bị, được hoàn tất quá trình lưu trữ. Nếu quá trình bị gián đoạn, dữ liệu có thể bị mất hoặc bị hỏng, và nếu thiết bị đó là một ổ cứng, nó có thể bị hư hỏng về mặt vật lý. Tuy nhiên, Windows có một tính năng mới nhanh gọn hơn.  

Windows 10 có thể chọn giữa hai chế độ khi tương tác với thiết bị lưu trữ USB. Chế độ mặc định hiện nay là "Better Performance", tức hoạt động đọc và ghi sẽ diễn ra nhanh nhất có thể, đổi lại hệ thống phải sử dụng bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm cần phải được dọn dẹp sạch sẽ trước khi rút thiết bị. Đây chính là chế độ mà người dùng đã quen thuộc trong nhiều năm qua.

Từ bản cập nhật 1809 - một bản cập nhật đầy rắc rối  Microsoft đã chuyển sang chế độ "Quick Removal". Với chế độ mới, các thiết bị USB sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng để được rút ra mà không cảnh báo bất kỳ điều gì. Nhược điểm của chế độ mới là hiệu năng hệ thống, đặc biệt là hiệu năng ghi, sẽ giảm xuống.

Nếu cần, và thích hiệu năng hơn sự tiện dụng, người dùng có thể chuyển ngược lại chế độ cũ:

- Click chuột phải vào nút Start --> chọn Disk Management.
- Trong phần dưới của cửa sổ Disk Management, nhấp chuột phải vào nhãn của thiết bị, chọn Properties.
- Chọn Policies, sau đó chọn "Better Performance" để trở về chế độ cũ.

53Vote
42Vote
31Vote
24Vote
15Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.