Trung Quốc Đang Có Kế Hoạch Cấm Hoàn Toàn Đào Tiền Ảo

11 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14732)
Trung Quốc Đang Có Kế Hoạch Cấm Hoàn Toàn Đào Tiền Ảo
Trung Quốc Đang Có Kế Hoạch Cấm Hoàn Toàn Đào Tiền Ảo
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà quản lý tại Trung Quốc đang có kế hoạch cấm hoàn toàn việc đào tiền ảo. Ủy ban Phát triển và Cải cách Trung Quốc (NDRC) đã cho biết đang lắng nghe những ý kiến của cộng đồng, để từ đó có những thay đổi phù hợp đối với những ngành công nghiệp đang phát triển. Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.

Trong cuộc họp, đào tiền ảo đã bị liệt thêm vào danh sách hơn 450 công việc mà NDRC cho rằng nên bị cấm, vì nó không tuân thủ theo bất kỳ điều luật nào của Trung Quốc, không an toàn, lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Các nhà quản lý của NDRC cho rằng đào tiền ảo nên bị cấm ngay lập tức, nhưng cộng đồng có thể lên tiếng trước ngày 07/05/2019 để đưa ra những ý kiến xoay quanh vấn đề liệu có nên cấm việc đào tiền ảo tại Trung Quốc hay không.

Mảng cryptocurrency tại Trung Quốc đã bị kiểm soát tương đối nghiêm ngặt kể từ năm 2017, khi một số sàn giao dịch tiền ảo bị đóng cửa, và cấm luôn cả việc ICO, góp vốn bằng những đồng cryptocurrency khác. Bên cạnh việc giao dịch, Trung Quốc cũng yêu cầu những đơn vị lớn đang lắp đặt những hệ thống đào tiền ảo khổng lồ tìm kiếm địa điểm khác để hoạt động. Hiện nay những công ty Trung Quốc cũng chính là những đơn vị sản xuất phần cứng chuyên dùng để đào tiền ảo lớn nhất thế giới, như Bitmain và dòng máy Antminer.

513Vote
43Vote
311Vote
220Vote
115Vote
2.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.