Trung Quốc Đang Có Kế Hoạch Cấm Hoàn Toàn Đào Tiền Ảo

11 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14745)
Trung Quốc Đang Có Kế Hoạch Cấm Hoàn Toàn Đào Tiền Ảo
Trung Quốc Đang Có Kế Hoạch Cấm Hoàn Toàn Đào Tiền Ảo
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà quản lý tại Trung Quốc đang có kế hoạch cấm hoàn toàn việc đào tiền ảo. Ủy ban Phát triển và Cải cách Trung Quốc (NDRC) đã cho biết đang lắng nghe những ý kiến của cộng đồng, để từ đó có những thay đổi phù hợp đối với những ngành công nghiệp đang phát triển. Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.

Trong cuộc họp, đào tiền ảo đã bị liệt thêm vào danh sách hơn 450 công việc mà NDRC cho rằng nên bị cấm, vì nó không tuân thủ theo bất kỳ điều luật nào của Trung Quốc, không an toàn, lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Các nhà quản lý của NDRC cho rằng đào tiền ảo nên bị cấm ngay lập tức, nhưng cộng đồng có thể lên tiếng trước ngày 07/05/2019 để đưa ra những ý kiến xoay quanh vấn đề liệu có nên cấm việc đào tiền ảo tại Trung Quốc hay không.

Mảng cryptocurrency tại Trung Quốc đã bị kiểm soát tương đối nghiêm ngặt kể từ năm 2017, khi một số sàn giao dịch tiền ảo bị đóng cửa, và cấm luôn cả việc ICO, góp vốn bằng những đồng cryptocurrency khác. Bên cạnh việc giao dịch, Trung Quốc cũng yêu cầu những đơn vị lớn đang lắp đặt những hệ thống đào tiền ảo khổng lồ tìm kiếm địa điểm khác để hoạt động. Hiện nay những công ty Trung Quốc cũng chính là những đơn vị sản xuất phần cứng chuyên dùng để đào tiền ảo lớn nhất thế giới, như Bitmain và dòng máy Antminer.

513Vote
43Vote
311Vote
220Vote
115Vote
2.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.