Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới

11 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15753)
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Khoảng đầu tháng 04/2019, theo dự đoán của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch ra mắt màn hình ngoài 31.6 inch với độ phân giải 6K, sử dụng đèn nền mini-LED trong Q2 hoặc Q3 năm 2019.

Bên cạnh đó, Kuo còn nói rằng Apple cũng sẽ ra mắt iPad mới và MacBook mới sử dụng màn hình mini-LED vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Nhiều khả năng, trong khi màn hình 31.6 inch sẽ chỉ đi kèm công nghệ đèn nền mini-LED, những chiếc iPad và MacBook trong tương lai sẽ được trang bị màn hình mini-LED thực sự. Đây chính là lý do tại sao các sản phẩm lại được ra mắt trễ hơn.

Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ. Ngoài ra, nhờ mini-LED, tấm nền màn hình mới sẽ mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn và luôn có lợi cho các sản phẩm của Apple. Thực tế, Kuo tin rằng Apple sẽ chọn mini-LED thay vì OLED trước đây vì nó không bị burn-in.


Màn hình 31.6 inch của Apple sẽ được trang bị công nghệ đèn nền mini-LED với các bóng LED lớn. Trong khi đó, iPad và MacBook sẽ có màn hình mini-LED thực sự với các bóng LED nhỏ hơn. Theo Kuo, một màn hinh mini-LED của iPad sẽ cần số lượng bóng LED nhiều hơn gấp 15 đến 25 lần so với màn hình 31.6 inch.

Cũng lưu ý rằng mini-LED không giống với micro-LED. Micro-LED là một công nghệ màn hình tương tự và đang được Apple nghiên cứu, nhưng nó chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt và sẽ đến sớm nhất vào năm 2023. Có thể thấy, Apple cũng đang quan tâm đến việc ra mắt một chiếc Apple Watch trong tương lai với màn hình micro-LED.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
15Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.