Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới

11 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16225)
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Khoảng đầu tháng 04/2019, theo dự đoán của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch ra mắt màn hình ngoài 31.6 inch với độ phân giải 6K, sử dụng đèn nền mini-LED trong Q2 hoặc Q3 năm 2019.

Bên cạnh đó, Kuo còn nói rằng Apple cũng sẽ ra mắt iPad mới và MacBook mới sử dụng màn hình mini-LED vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Nhiều khả năng, trong khi màn hình 31.6 inch sẽ chỉ đi kèm công nghệ đèn nền mini-LED, những chiếc iPad và MacBook trong tương lai sẽ được trang bị màn hình mini-LED thực sự. Đây chính là lý do tại sao các sản phẩm lại được ra mắt trễ hơn.

Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ. Ngoài ra, nhờ mini-LED, tấm nền màn hình mới sẽ mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn và luôn có lợi cho các sản phẩm của Apple. Thực tế, Kuo tin rằng Apple sẽ chọn mini-LED thay vì OLED trước đây vì nó không bị burn-in.


Màn hình 31.6 inch của Apple sẽ được trang bị công nghệ đèn nền mini-LED với các bóng LED lớn. Trong khi đó, iPad và MacBook sẽ có màn hình mini-LED thực sự với các bóng LED nhỏ hơn. Theo Kuo, một màn hinh mini-LED của iPad sẽ cần số lượng bóng LED nhiều hơn gấp 15 đến 25 lần so với màn hình 31.6 inch.

Cũng lưu ý rằng mini-LED không giống với micro-LED. Micro-LED là một công nghệ màn hình tương tự và đang được Apple nghiên cứu, nhưng nó chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt và sẽ đến sớm nhất vào năm 2023. Có thể thấy, Apple cũng đang quan tâm đến việc ra mắt một chiếc Apple Watch trong tương lai với màn hình micro-LED.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
15Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.