Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới

11 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16569)
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Khoảng đầu tháng 04/2019, theo dự đoán của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch ra mắt màn hình ngoài 31.6 inch với độ phân giải 6K, sử dụng đèn nền mini-LED trong Q2 hoặc Q3 năm 2019.

Bên cạnh đó, Kuo còn nói rằng Apple cũng sẽ ra mắt iPad mới và MacBook mới sử dụng màn hình mini-LED vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Nhiều khả năng, trong khi màn hình 31.6 inch sẽ chỉ đi kèm công nghệ đèn nền mini-LED, những chiếc iPad và MacBook trong tương lai sẽ được trang bị màn hình mini-LED thực sự. Đây chính là lý do tại sao các sản phẩm lại được ra mắt trễ hơn.

Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ. Ngoài ra, nhờ mini-LED, tấm nền màn hình mới sẽ mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn và luôn có lợi cho các sản phẩm của Apple. Thực tế, Kuo tin rằng Apple sẽ chọn mini-LED thay vì OLED trước đây vì nó không bị burn-in.


Màn hình 31.6 inch của Apple sẽ được trang bị công nghệ đèn nền mini-LED với các bóng LED lớn. Trong khi đó, iPad và MacBook sẽ có màn hình mini-LED thực sự với các bóng LED nhỏ hơn. Theo Kuo, một màn hinh mini-LED của iPad sẽ cần số lượng bóng LED nhiều hơn gấp 15 đến 25 lần so với màn hình 31.6 inch.

Cũng lưu ý rằng mini-LED không giống với micro-LED. Micro-LED là một công nghệ màn hình tương tự và đang được Apple nghiên cứu, nhưng nó chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt và sẽ đến sớm nhất vào năm 2023. Có thể thấy, Apple cũng đang quan tâm đến việc ra mắt một chiếc Apple Watch trong tương lai với màn hình micro-LED.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
15Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2018
Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.
28 Tháng Chín 2018
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Systems Biology and Applications, các nhà khoa học đang nghiên cứu trộn những hỗn hợp chứa 4-5 loại kháng sinh vào với nhau, tìm được tổng cộng hơn 8,000 hỗn hợp có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC đã chính thức khởi kiện Elon Musk vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Nguyên nhân là do CEO Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, bày tỏ ý muốn mua lại toàn bộ Tesla và biến thành một công ty tư nhân. Cổ phiếu của Tesla ngay lập tức giảm hơn 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ, và giảm khoảng 30% so với mức giá trị cao nhất là 387.46 USD/cổ phiếu.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang DigiTimes, Foxconn Electronics sẽ đảm nhận vai trò sản xuất hầu hết lượng iPhone XR. Trước đây, đối thủ của Foxconn là Pegatron, được cho là nắm đến 50 đến 60% tổng sản xuất mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD. Tuy nhiên, các hạn chế về khả năng sản xuất và sự chậm trễ các đơn hàng các linh kiện quan trọng khiến Apple suy nghĩ lại và quyết định giao việc cho Foxconn.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng, Facebook vẫn biết cách để kiểm soát được tình hình. Dù giá trị thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng rất nặng, nhưng điều đó lại không ảnh hưởng đến sự gia tăng số lượng người dùng của trang mạng xã hội. Và với sự tăng trưởng, Facebook sẽ có thêm những chiến lược kinh doanh mới.