Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới

11 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15662)
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Apple Sẽ Chuyển Sang Sử Dụng Màn Hình Mini-LED Hoàn Toàn Mới
Khoảng đầu tháng 04/2019, theo dự đoán của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch ra mắt màn hình ngoài 31.6 inch với độ phân giải 6K, sử dụng đèn nền mini-LED trong Q2 hoặc Q3 năm 2019.

Bên cạnh đó, Kuo còn nói rằng Apple cũng sẽ ra mắt iPad mới và MacBook mới sử dụng màn hình mini-LED vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Nhiều khả năng, trong khi màn hình 31.6 inch sẽ chỉ đi kèm công nghệ đèn nền mini-LED, những chiếc iPad và MacBook trong tương lai sẽ được trang bị màn hình mini-LED thực sự. Đây chính là lý do tại sao các sản phẩm lại được ra mắt trễ hơn.

Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ. Ngoài ra, nhờ mini-LED, tấm nền màn hình mới sẽ mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn và luôn có lợi cho các sản phẩm của Apple. Thực tế, Kuo tin rằng Apple sẽ chọn mini-LED thay vì OLED trước đây vì nó không bị burn-in.


Màn hình 31.6 inch của Apple sẽ được trang bị công nghệ đèn nền mini-LED với các bóng LED lớn. Trong khi đó, iPad và MacBook sẽ có màn hình mini-LED thực sự với các bóng LED nhỏ hơn. Theo Kuo, một màn hinh mini-LED của iPad sẽ cần số lượng bóng LED nhiều hơn gấp 15 đến 25 lần so với màn hình 31.6 inch.

Cũng lưu ý rằng mini-LED không giống với micro-LED. Micro-LED là một công nghệ màn hình tương tự và đang được Apple nghiên cứu, nhưng nó chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt và sẽ đến sớm nhất vào năm 2023. Có thể thấy, Apple cũng đang quan tâm đến việc ra mắt một chiếc Apple Watch trong tương lai với màn hình micro-LED.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
15Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.