Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ

10 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15858)
Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ
SaturnMoon_Schmitz_1445
Image Credit & Copyright: Cory Schmitz

Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước. Nhật thực sao Thổ như vậy có thể nhìn thấy dọc theo một dải nhỏ của Trái đất - từ Brazil đến Sri Lanka - gần cuối tháng 03/2019. Hình ảnh màu quý vị đang xem là sự hợp nhất kỹ thuật số của những hình ảnh rõ nét nhất được ghi lại bằng các video liên tiếp của sự kiện, được chụp với các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, và được chụp riêng cho Sao Thổ và Mặt trăng. Các ảnh phơi sáng được chụp từ Nam Phi ngay trước sự kiện Che khuất thiên thể - và cũng ngay trước khi mặt trời mọc. Khi sao Thổ xuất hiện trở lại ở phía bên kia của Mặt trăng gần hai giờ sau, Mặt trời đã mọc. Năm 2019, nhật thực Sao Thổ xảy ra gần như hàng tháng, nhưng thật không may, chỉ có thể nhìn thấy đối với những người có vị trí phù hợp và với bầu trời trong ban đêm.
510Vote
45Vote
35Vote
218Vote
18Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.