Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ

10 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15921)
Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ
SaturnMoon_Schmitz_1445
Image Credit & Copyright: Cory Schmitz

Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước. Nhật thực sao Thổ như vậy có thể nhìn thấy dọc theo một dải nhỏ của Trái đất - từ Brazil đến Sri Lanka - gần cuối tháng 03/2019. Hình ảnh màu quý vị đang xem là sự hợp nhất kỹ thuật số của những hình ảnh rõ nét nhất được ghi lại bằng các video liên tiếp của sự kiện, được chụp với các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, và được chụp riêng cho Sao Thổ và Mặt trăng. Các ảnh phơi sáng được chụp từ Nam Phi ngay trước sự kiện Che khuất thiên thể - và cũng ngay trước khi mặt trời mọc. Khi sao Thổ xuất hiện trở lại ở phía bên kia của Mặt trăng gần hai giờ sau, Mặt trời đã mọc. Năm 2019, nhật thực Sao Thổ xảy ra gần như hàng tháng, nhưng thật không may, chỉ có thể nhìn thấy đối với những người có vị trí phù hợp và với bầu trời trong ban đêm.
510Vote
45Vote
35Vote
218Vote
18Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.