Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ

10 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 16061)
Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ
SaturnMoon_Schmitz_1445
Image Credit & Copyright: Cory Schmitz

Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước. Nhật thực sao Thổ như vậy có thể nhìn thấy dọc theo một dải nhỏ của Trái đất - từ Brazil đến Sri Lanka - gần cuối tháng 03/2019. Hình ảnh màu quý vị đang xem là sự hợp nhất kỹ thuật số của những hình ảnh rõ nét nhất được ghi lại bằng các video liên tiếp của sự kiện, được chụp với các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, và được chụp riêng cho Sao Thổ và Mặt trăng. Các ảnh phơi sáng được chụp từ Nam Phi ngay trước sự kiện Che khuất thiên thể - và cũng ngay trước khi mặt trời mọc. Khi sao Thổ xuất hiện trở lại ở phía bên kia của Mặt trăng gần hai giờ sau, Mặt trời đã mọc. Năm 2019, nhật thực Sao Thổ xảy ra gần như hàng tháng, nhưng thật không may, chỉ có thể nhìn thấy đối với những người có vị trí phù hợp và với bầu trời trong ban đêm.
510Vote
45Vote
35Vote
218Vote
18Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.