Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ

10 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15743)
Mặt Trăng “Nuốt” Sao Thổ
SaturnMoon_Schmitz_1445
Image Credit & Copyright: Cory Schmitz

Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước. Nhật thực sao Thổ như vậy có thể nhìn thấy dọc theo một dải nhỏ của Trái đất - từ Brazil đến Sri Lanka - gần cuối tháng 03/2019. Hình ảnh màu quý vị đang xem là sự hợp nhất kỹ thuật số của những hình ảnh rõ nét nhất được ghi lại bằng các video liên tiếp của sự kiện, được chụp với các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, và được chụp riêng cho Sao Thổ và Mặt trăng. Các ảnh phơi sáng được chụp từ Nam Phi ngay trước sự kiện Che khuất thiên thể - và cũng ngay trước khi mặt trời mọc. Khi sao Thổ xuất hiện trở lại ở phía bên kia của Mặt trăng gần hai giờ sau, Mặt trời đã mọc. Năm 2019, nhật thực Sao Thổ xảy ra gần như hàng tháng, nhưng thật không may, chỉ có thể nhìn thấy đối với những người có vị trí phù hợp và với bầu trời trong ban đêm.
510Vote
45Vote
35Vote
218Vote
18Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.