Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet

10 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 16528)
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Khoảng đầu tháng 04/2019, khách sạn Hàn Quốc rúng động vì bê bối đặt camera ẩn quay lén hơn 1,600 người.

Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.

Vào thời điểm bị phát hiện, ông Keating đang giữ vai trò như một tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington, Mỹ. Ngày 27/07/2017, một chiếc camera bí mật đã bị phát hiện tại một phòng tắm trong Đại sứ quán sau khi "vật thể lạ" bất ngờ rơi khỏi nơi ẩn nấp trong ống sưởi.

Trang New Zealand Herald đưa tin, cơ quan điều tra xác nhận, chiếc camera có cơ chế chuyển động được cài đặt để ghi lại hình ảnh của bất cứ ai sử dụng nhà tắm chung, khẳng định không có yếu tố gián điệp trong hành vi. Công tố viên Henry Steele cho biết các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ Keating sau khi kiểm tra lịch sử quẹt thẻ ra vào của tòa nhà.

Cảnh quay từ camera an ninh CCTV cũng cho thấy một người đàn ông mặc quần sẫm màu, áo sơ mi trắng và đồng hồ Fitbit màu đen đi vào nhà vệ sinh cùng lúc với thời điểm camera ẩn được kích hoạt bởi một bàn tay đeo găng tay cao su màu xanh.


Tháng 11/2017, cảnh sát đã tìm kiếm nhà của ông Keating ở New Zealand và tìm thấy trong lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông này có thông tin về công ty bảo mật BrickHouse Security. Đáng chú ý, logo của công ty được tìm thấy trên camera ẩn trong nhà vệ sinh Đại sứ quán. Lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông Keating cũng chứa cả nội dung làm thế nào để cài đặt một camera bí mật.

Chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Fitbit mà ông Keating sử dụng cũng bị thu giữ. Đồng thời, những xét nghiệm cũng cho thấy mẫu DNA nam được tìm thấy trên thẻ nhớ camera trùng khớp với DNA của sỹ quan Keating. Cuộc điều tra cũng chứng minh được chiếc camera ẩn đã được sử trong trong vài tháng, vì lớp "ngụy trang" bên ngoài chiếc camera gắn trong nhà vệ sinh đã phủ một lớp bụi dày.

Dù có nhiều chứng cứ được đưa ra, song ông Keating vẫn liên tục phủ nhận các cáo buộc. Ông cũng từ chức vào năm 2018 sau loạt cáo buộc. Luật sư của ông nhận định các chứng cứ là quá yếu, không đủ để kết tội, và cũng cho biết thân chủ sẽ không bình luận về vụ việc trong suốt phiên tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài trong 2 tuần tiếp theo.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.