Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet

Wednesday, April 10, 20193:00 AM(View: 16903)
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Khoảng đầu tháng 04/2019, khách sạn Hàn Quốc rúng động vì bê bối đặt camera ẩn quay lén hơn 1,600 người.

Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.

Vào thời điểm bị phát hiện, ông Keating đang giữ vai trò như một tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington, Mỹ. Ngày 27/07/2017, một chiếc camera bí mật đã bị phát hiện tại một phòng tắm trong Đại sứ quán sau khi "vật thể lạ" bất ngờ rơi khỏi nơi ẩn nấp trong ống sưởi.

Trang New Zealand Herald đưa tin, cơ quan điều tra xác nhận, chiếc camera có cơ chế chuyển động được cài đặt để ghi lại hình ảnh của bất cứ ai sử dụng nhà tắm chung, khẳng định không có yếu tố gián điệp trong hành vi. Công tố viên Henry Steele cho biết các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ Keating sau khi kiểm tra lịch sử quẹt thẻ ra vào của tòa nhà.

Cảnh quay từ camera an ninh CCTV cũng cho thấy một người đàn ông mặc quần sẫm màu, áo sơ mi trắng và đồng hồ Fitbit màu đen đi vào nhà vệ sinh cùng lúc với thời điểm camera ẩn được kích hoạt bởi một bàn tay đeo găng tay cao su màu xanh.


Tháng 11/2017, cảnh sát đã tìm kiếm nhà của ông Keating ở New Zealand và tìm thấy trong lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông này có thông tin về công ty bảo mật BrickHouse Security. Đáng chú ý, logo của công ty được tìm thấy trên camera ẩn trong nhà vệ sinh Đại sứ quán. Lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông Keating cũng chứa cả nội dung làm thế nào để cài đặt một camera bí mật.

Chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Fitbit mà ông Keating sử dụng cũng bị thu giữ. Đồng thời, những xét nghiệm cũng cho thấy mẫu DNA nam được tìm thấy trên thẻ nhớ camera trùng khớp với DNA của sỹ quan Keating. Cuộc điều tra cũng chứng minh được chiếc camera ẩn đã được sử trong trong vài tháng, vì lớp "ngụy trang" bên ngoài chiếc camera gắn trong nhà vệ sinh đã phủ một lớp bụi dày.

Dù có nhiều chứng cứ được đưa ra, song ông Keating vẫn liên tục phủ nhận các cáo buộc. Ông cũng từ chức vào năm 2018 sau loạt cáo buộc. Luật sư của ông nhận định các chứng cứ là quá yếu, không đủ để kết tội, và cũng cho biết thân chủ sẽ không bình luận về vụ việc trong suốt phiên tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài trong 2 tuần tiếp theo.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, May 14, 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
Tuesday, May 14, 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
Tuesday, May 14, 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
Monday, May 13, 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
Monday, May 13, 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
Monday, May 13, 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.