Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet

10 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 17283)
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Khoảng đầu tháng 04/2019, khách sạn Hàn Quốc rúng động vì bê bối đặt camera ẩn quay lén hơn 1,600 người.

Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.

Vào thời điểm bị phát hiện, ông Keating đang giữ vai trò như một tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington, Mỹ. Ngày 27/07/2017, một chiếc camera bí mật đã bị phát hiện tại một phòng tắm trong Đại sứ quán sau khi "vật thể lạ" bất ngờ rơi khỏi nơi ẩn nấp trong ống sưởi.

Trang New Zealand Herald đưa tin, cơ quan điều tra xác nhận, chiếc camera có cơ chế chuyển động được cài đặt để ghi lại hình ảnh của bất cứ ai sử dụng nhà tắm chung, khẳng định không có yếu tố gián điệp trong hành vi. Công tố viên Henry Steele cho biết các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ Keating sau khi kiểm tra lịch sử quẹt thẻ ra vào của tòa nhà.

Cảnh quay từ camera an ninh CCTV cũng cho thấy một người đàn ông mặc quần sẫm màu, áo sơ mi trắng và đồng hồ Fitbit màu đen đi vào nhà vệ sinh cùng lúc với thời điểm camera ẩn được kích hoạt bởi một bàn tay đeo găng tay cao su màu xanh.


Tháng 11/2017, cảnh sát đã tìm kiếm nhà của ông Keating ở New Zealand và tìm thấy trong lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông này có thông tin về công ty bảo mật BrickHouse Security. Đáng chú ý, logo của công ty được tìm thấy trên camera ẩn trong nhà vệ sinh Đại sứ quán. Lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông Keating cũng chứa cả nội dung làm thế nào để cài đặt một camera bí mật.

Chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Fitbit mà ông Keating sử dụng cũng bị thu giữ. Đồng thời, những xét nghiệm cũng cho thấy mẫu DNA nam được tìm thấy trên thẻ nhớ camera trùng khớp với DNA của sỹ quan Keating. Cuộc điều tra cũng chứng minh được chiếc camera ẩn đã được sử trong trong vài tháng, vì lớp "ngụy trang" bên ngoài chiếc camera gắn trong nhà vệ sinh đã phủ một lớp bụi dày.

Dù có nhiều chứng cứ được đưa ra, song ông Keating vẫn liên tục phủ nhận các cáo buộc. Ông cũng từ chức vào năm 2018 sau loạt cáo buộc. Luật sư của ông nhận định các chứng cứ là quá yếu, không đủ để kết tội, và cũng cho biết thân chủ sẽ không bình luận về vụ việc trong suốt phiên tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài trong 2 tuần tiếp theo.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.