Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD

12 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15113)
Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD
Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.

Theo đó, các nhà phân tích tại ngân hàng Deutsche Bank đã đăng tải một nghiên cứu về động thái tập trung vào thương mại điện tử của Instagram. Nền tảng chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook đang cố gắng khuyến khích người dùng mua sắm bằng cách thêm vào các nút mua cùng những công cụ khác. Theo tính toán của Deutsche Bank, tới năm 2021 hoạt động mua sắm trên Instgram có thể đóng góp 10 tỷ USD doanh thu, chiếm 10% tổng doanh thu ước tính của Facebook trong năm. Đây là một khoản tiền cực lớn, ngay cả khi xét theo tiêu chuẩn rất cao của Facebook.

Và chính công cụ quyên góp tiền từ thiện của Facebook, thứ đang thúc đẩy mọi người gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật, sẽ thúc đẩy mảng thương mại điện tử của Instagram đạt được 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2021. Gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật là một phong trào mới do Facebook khởi xướng. Thay vì nhận quà, trong ngày sinh nhật của mình, người dùng có thể yêu cầu bạn bè quyên góp từ thiện cho một tổ chức phi lợi nhuận mà Facebook gợi ý.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank viết: “Một đối tác quảng cáo mà chúng tôi có cơ hội tiếp cận đã tiết lộ rằng tỷ lệ người dùng gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật qua nền tảng Facebook tăng cao đã thúc đẩy số người chấp nhận thanh toán qua Facebook. Như vậy, ngoài việc sử dụng cho mục đích từ thiện, Facebook còn xây dựng được một danh sách những người dùng sẵn sàng thanh toán trên nền tảng của họ và dữ liệu sẽ giúp thúc đẩy tính năng mua sắm trong dài hạn”

Nói cách khác, bằng cách khuyến khích người dùng nhập thông tin ngân hàng vào ứng dụng Facebook cho các mục đích xứng đáng, Facebook sẽ gia tăng được tỷ lệ người dùng sẽ bỏ tiền mua sắm trên Instagram. Nhà phân tích Lloyd Walmsley bổ sung: “Các chiến dịch gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật đang thúc đẩy người dùng nhập dữ liệu thẻ tín dụng vào khu vực thanh toán của Facebook rồi sau đó thông tin sẽ được sử dụng cho những thứ khác trên Facebook, ví dụ như các giao dịch mua sắm”.

Ngoài ra, tính năng quyên góp từ thiện còn mang lại cho mảng mua sắm trên Instagram những lợi ích khác. Đầu tiên, nó sẽ giúp Facebook có thêm kinh nghiệm trong mảng thanh toán trực tuyến và xây dựng hạ tầng tài chính, tuyển dụng và đạo tạo nhân viên cho quen nghề. Những nhân viên sau đó có thể được phân công những công việc khác tạo ra nhiều doanh thu hơn. Và ở mức độ cơ bản hơn, nó giúp người dùng dần quen với hành vi tiêu tiền trên các ứng dụng mà Facebook sở hữu, những thứ từ lâu nay hoàn toàn miễn phí.

Nhìn chung, tính năng quyên tiền từ thiện của Facebook hoạt động giống như con ngựa thành Troy. Trong tương lai gần, nó là thứ thúc đẩy mọi người làm từ thiện nhưng cũng sẽ giúp Facebook kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ trong dài hạn.

52Vote
40Vote
32Vote
28Vote
14Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.