Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD

12 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15709)
Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD
Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.

Theo đó, các nhà phân tích tại ngân hàng Deutsche Bank đã đăng tải một nghiên cứu về động thái tập trung vào thương mại điện tử của Instagram. Nền tảng chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook đang cố gắng khuyến khích người dùng mua sắm bằng cách thêm vào các nút mua cùng những công cụ khác. Theo tính toán của Deutsche Bank, tới năm 2021 hoạt động mua sắm trên Instgram có thể đóng góp 10 tỷ USD doanh thu, chiếm 10% tổng doanh thu ước tính của Facebook trong năm. Đây là một khoản tiền cực lớn, ngay cả khi xét theo tiêu chuẩn rất cao của Facebook.

Và chính công cụ quyên góp tiền từ thiện của Facebook, thứ đang thúc đẩy mọi người gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật, sẽ thúc đẩy mảng thương mại điện tử của Instagram đạt được 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2021. Gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật là một phong trào mới do Facebook khởi xướng. Thay vì nhận quà, trong ngày sinh nhật của mình, người dùng có thể yêu cầu bạn bè quyên góp từ thiện cho một tổ chức phi lợi nhuận mà Facebook gợi ý.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank viết: “Một đối tác quảng cáo mà chúng tôi có cơ hội tiếp cận đã tiết lộ rằng tỷ lệ người dùng gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật qua nền tảng Facebook tăng cao đã thúc đẩy số người chấp nhận thanh toán qua Facebook. Như vậy, ngoài việc sử dụng cho mục đích từ thiện, Facebook còn xây dựng được một danh sách những người dùng sẵn sàng thanh toán trên nền tảng của họ và dữ liệu sẽ giúp thúc đẩy tính năng mua sắm trong dài hạn”

Nói cách khác, bằng cách khuyến khích người dùng nhập thông tin ngân hàng vào ứng dụng Facebook cho các mục đích xứng đáng, Facebook sẽ gia tăng được tỷ lệ người dùng sẽ bỏ tiền mua sắm trên Instagram. Nhà phân tích Lloyd Walmsley bổ sung: “Các chiến dịch gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật đang thúc đẩy người dùng nhập dữ liệu thẻ tín dụng vào khu vực thanh toán của Facebook rồi sau đó thông tin sẽ được sử dụng cho những thứ khác trên Facebook, ví dụ như các giao dịch mua sắm”.

Ngoài ra, tính năng quyên góp từ thiện còn mang lại cho mảng mua sắm trên Instagram những lợi ích khác. Đầu tiên, nó sẽ giúp Facebook có thêm kinh nghiệm trong mảng thanh toán trực tuyến và xây dựng hạ tầng tài chính, tuyển dụng và đạo tạo nhân viên cho quen nghề. Những nhân viên sau đó có thể được phân công những công việc khác tạo ra nhiều doanh thu hơn. Và ở mức độ cơ bản hơn, nó giúp người dùng dần quen với hành vi tiêu tiền trên các ứng dụng mà Facebook sở hữu, những thứ từ lâu nay hoàn toàn miễn phí.

Nhìn chung, tính năng quyên tiền từ thiện của Facebook hoạt động giống như con ngựa thành Troy. Trong tương lai gần, nó là thứ thúc đẩy mọi người làm từ thiện nhưng cũng sẽ giúp Facebook kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ trong dài hạn.

52Vote
40Vote
32Vote
28Vote
14Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.