Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD

12 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15657)
Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD
Tính Năng Quyên Tiền Từ Thiện Có Thể Giúp Facebook Kiếm Được Hàng Tỷ USD
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.

Theo đó, các nhà phân tích tại ngân hàng Deutsche Bank đã đăng tải một nghiên cứu về động thái tập trung vào thương mại điện tử của Instagram. Nền tảng chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook đang cố gắng khuyến khích người dùng mua sắm bằng cách thêm vào các nút mua cùng những công cụ khác. Theo tính toán của Deutsche Bank, tới năm 2021 hoạt động mua sắm trên Instgram có thể đóng góp 10 tỷ USD doanh thu, chiếm 10% tổng doanh thu ước tính của Facebook trong năm. Đây là một khoản tiền cực lớn, ngay cả khi xét theo tiêu chuẩn rất cao của Facebook.

Và chính công cụ quyên góp tiền từ thiện của Facebook, thứ đang thúc đẩy mọi người gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật, sẽ thúc đẩy mảng thương mại điện tử của Instagram đạt được 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2021. Gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật là một phong trào mới do Facebook khởi xướng. Thay vì nhận quà, trong ngày sinh nhật của mình, người dùng có thể yêu cầu bạn bè quyên góp từ thiện cho một tổ chức phi lợi nhuận mà Facebook gợi ý.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank viết: “Một đối tác quảng cáo mà chúng tôi có cơ hội tiếp cận đã tiết lộ rằng tỷ lệ người dùng gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật qua nền tảng Facebook tăng cao đã thúc đẩy số người chấp nhận thanh toán qua Facebook. Như vậy, ngoài việc sử dụng cho mục đích từ thiện, Facebook còn xây dựng được một danh sách những người dùng sẵn sàng thanh toán trên nền tảng của họ và dữ liệu sẽ giúp thúc đẩy tính năng mua sắm trong dài hạn”

Nói cách khác, bằng cách khuyến khích người dùng nhập thông tin ngân hàng vào ứng dụng Facebook cho các mục đích xứng đáng, Facebook sẽ gia tăng được tỷ lệ người dùng sẽ bỏ tiền mua sắm trên Instagram. Nhà phân tích Lloyd Walmsley bổ sung: “Các chiến dịch gây quỹ từ thiện trong ngày sinh nhật đang thúc đẩy người dùng nhập dữ liệu thẻ tín dụng vào khu vực thanh toán của Facebook rồi sau đó thông tin sẽ được sử dụng cho những thứ khác trên Facebook, ví dụ như các giao dịch mua sắm”.

Ngoài ra, tính năng quyên góp từ thiện còn mang lại cho mảng mua sắm trên Instagram những lợi ích khác. Đầu tiên, nó sẽ giúp Facebook có thêm kinh nghiệm trong mảng thanh toán trực tuyến và xây dựng hạ tầng tài chính, tuyển dụng và đạo tạo nhân viên cho quen nghề. Những nhân viên sau đó có thể được phân công những công việc khác tạo ra nhiều doanh thu hơn. Và ở mức độ cơ bản hơn, nó giúp người dùng dần quen với hành vi tiêu tiền trên các ứng dụng mà Facebook sở hữu, những thứ từ lâu nay hoàn toàn miễn phí.

Nhìn chung, tính năng quyên tiền từ thiện của Facebook hoạt động giống như con ngựa thành Troy. Trong tương lai gần, nó là thứ thúc đẩy mọi người làm từ thiện nhưng cũng sẽ giúp Facebook kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ trong dài hạn.

52Vote
40Vote
32Vote
28Vote
14Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
18 Tháng Hai 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.