Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000

12 Tháng Tư 201911:57 CH(Xem: 17528)
Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000
Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.

Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.

Các chuyên gia an ninh mạng khác trong chương trình cho biết, mối đe dọa lớn hơn nằm trong trường hợp khi một cuộc chiến tranh mạng nổ ra trong tương lai. Lúc này, các lỗ hổng an ninh "back door" sẽ cho phép các quốc gia thù địch tấn công và vô hiệu hóa các cơ sở hạ tầng quan trọng như các nguồn cung cấp điện và hệ thống giao thông.

Ông Levy cho biết thêm, cơ quan của ông không tìm thấy bằng chứng về "hành vi phi pháp" của công ty Trung Quốc, nhưng nghi vấn dành cho Huawei nằm ở kỹ thuật bảo mật quá nghèo nàn của họ. Do đó, giải pháp duy nhất đối với thiết bị của Huawei là làm điều gì đó đặc biệt ví dụ như áp đặt các giới hạn về địa lý – có thể như không sử dụng thiết bị phát sóng của Huawei trong điện Westminster. Và những biện pháp đó là tất cả các sự lựa chọn nếu chúng ta muốn tiến về phía trước.


Vào tháng 05/2019, chính phủ Anh dự định sẽ thông báo các hạn chế có thể có hoặc thậm chí một lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị của Huawei trong nền tảng cốt lõi cho công nghệ mạng thế hệ mới 5G, có thể sẽ thay đổi cách dữ liệu được gửi và nhận.

Là một thành viên trong nhóm liên minh an ninh "Five Eyes" bao gồm các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Anh đang phải chịu các sức ép từ Mỹ nhằm loại bỏ thiết bị của Huawei ra khỏi công nghệ mạng cốt lõi. Tuy nhiên, Đức và Liên minh Châu Âu EU lại từ chối bất kỳ lệnh cấm nào, khiến nước Anh rơi vào tình thế khó xử khi bị giằng co giữa hai nhóm đồng minh khác nhau.

Nhưng thời gian gần đây, các lo ngại về Huawei lại dấy lên sau khi một báo cáo của Anh đánh giá về an ninh mạng đối với công ty cho rằng, rất khó quản trị rủi ro đối với các sản phẩm trong tương lai của Huawei cho đến khi các lỗ hổng trong quá trình an ninh mạng của hãng được giải quyết.

Báo cáo thường niên đã chỉ trích công ty không giải quyết thỏa đáng các lo ngại đã nêu ra trước đây về cách tiếp cận của công ty đối với việc phát triển phần mềm. Trước các chỉ trích từ báo cáo của Anh, CEO Huawei tại Anh, ông Jerry Wang cho biết, công ty đã cam kết chi 2 tỷ USD để cải thiện các khả năng phần mềm trong 5 năm tiếp theo

59Vote
44Vote
317Vote
217Vote
112Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.