Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000

12 Tháng Tư 201911:57 CH(Xem: 17611)
Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000
Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.

Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.

Các chuyên gia an ninh mạng khác trong chương trình cho biết, mối đe dọa lớn hơn nằm trong trường hợp khi một cuộc chiến tranh mạng nổ ra trong tương lai. Lúc này, các lỗ hổng an ninh "back door" sẽ cho phép các quốc gia thù địch tấn công và vô hiệu hóa các cơ sở hạ tầng quan trọng như các nguồn cung cấp điện và hệ thống giao thông.

Ông Levy cho biết thêm, cơ quan của ông không tìm thấy bằng chứng về "hành vi phi pháp" của công ty Trung Quốc, nhưng nghi vấn dành cho Huawei nằm ở kỹ thuật bảo mật quá nghèo nàn của họ. Do đó, giải pháp duy nhất đối với thiết bị của Huawei là làm điều gì đó đặc biệt ví dụ như áp đặt các giới hạn về địa lý – có thể như không sử dụng thiết bị phát sóng của Huawei trong điện Westminster. Và những biện pháp đó là tất cả các sự lựa chọn nếu chúng ta muốn tiến về phía trước.


Vào tháng 05/2019, chính phủ Anh dự định sẽ thông báo các hạn chế có thể có hoặc thậm chí một lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị của Huawei trong nền tảng cốt lõi cho công nghệ mạng thế hệ mới 5G, có thể sẽ thay đổi cách dữ liệu được gửi và nhận.

Là một thành viên trong nhóm liên minh an ninh "Five Eyes" bao gồm các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Anh đang phải chịu các sức ép từ Mỹ nhằm loại bỏ thiết bị của Huawei ra khỏi công nghệ mạng cốt lõi. Tuy nhiên, Đức và Liên minh Châu Âu EU lại từ chối bất kỳ lệnh cấm nào, khiến nước Anh rơi vào tình thế khó xử khi bị giằng co giữa hai nhóm đồng minh khác nhau.

Nhưng thời gian gần đây, các lo ngại về Huawei lại dấy lên sau khi một báo cáo của Anh đánh giá về an ninh mạng đối với công ty cho rằng, rất khó quản trị rủi ro đối với các sản phẩm trong tương lai của Huawei cho đến khi các lỗ hổng trong quá trình an ninh mạng của hãng được giải quyết.

Báo cáo thường niên đã chỉ trích công ty không giải quyết thỏa đáng các lo ngại đã nêu ra trước đây về cách tiếp cận của công ty đối với việc phát triển phần mềm. Trước các chỉ trích từ báo cáo của Anh, CEO Huawei tại Anh, ông Jerry Wang cho biết, công ty đã cam kết chi 2 tỷ USD để cải thiện các khả năng phần mềm trong 5 năm tiếp theo

59Vote
44Vote
317Vote
217Vote
112Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.