Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000

12 Tháng Tư 201911:57 CH(Xem: 18208)
Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000
Anh - Huawei Có Trình Độ Bảo Mật Của Những Năm 2000
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.

Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.

Các chuyên gia an ninh mạng khác trong chương trình cho biết, mối đe dọa lớn hơn nằm trong trường hợp khi một cuộc chiến tranh mạng nổ ra trong tương lai. Lúc này, các lỗ hổng an ninh "back door" sẽ cho phép các quốc gia thù địch tấn công và vô hiệu hóa các cơ sở hạ tầng quan trọng như các nguồn cung cấp điện và hệ thống giao thông.

Ông Levy cho biết thêm, cơ quan của ông không tìm thấy bằng chứng về "hành vi phi pháp" của công ty Trung Quốc, nhưng nghi vấn dành cho Huawei nằm ở kỹ thuật bảo mật quá nghèo nàn của họ. Do đó, giải pháp duy nhất đối với thiết bị của Huawei là làm điều gì đó đặc biệt ví dụ như áp đặt các giới hạn về địa lý – có thể như không sử dụng thiết bị phát sóng của Huawei trong điện Westminster. Và những biện pháp đó là tất cả các sự lựa chọn nếu chúng ta muốn tiến về phía trước.


Vào tháng 05/2019, chính phủ Anh dự định sẽ thông báo các hạn chế có thể có hoặc thậm chí một lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị của Huawei trong nền tảng cốt lõi cho công nghệ mạng thế hệ mới 5G, có thể sẽ thay đổi cách dữ liệu được gửi và nhận.

Là một thành viên trong nhóm liên minh an ninh "Five Eyes" bao gồm các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Anh đang phải chịu các sức ép từ Mỹ nhằm loại bỏ thiết bị của Huawei ra khỏi công nghệ mạng cốt lõi. Tuy nhiên, Đức và Liên minh Châu Âu EU lại từ chối bất kỳ lệnh cấm nào, khiến nước Anh rơi vào tình thế khó xử khi bị giằng co giữa hai nhóm đồng minh khác nhau.

Nhưng thời gian gần đây, các lo ngại về Huawei lại dấy lên sau khi một báo cáo của Anh đánh giá về an ninh mạng đối với công ty cho rằng, rất khó quản trị rủi ro đối với các sản phẩm trong tương lai của Huawei cho đến khi các lỗ hổng trong quá trình an ninh mạng của hãng được giải quyết.

Báo cáo thường niên đã chỉ trích công ty không giải quyết thỏa đáng các lo ngại đã nêu ra trước đây về cách tiếp cận của công ty đối với việc phát triển phần mềm. Trước các chỉ trích từ báo cáo của Anh, CEO Huawei tại Anh, ông Jerry Wang cho biết, công ty đã cam kết chi 2 tỷ USD để cải thiện các khả năng phần mềm trong 5 năm tiếp theo

59Vote
44Vote
317Vote
217Vote
112Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Kể từ khi thành lập, Facebook đã ra mắt hàng nghìn phát minh và tính năng tích hợp mới trên mạng xã hội. Rất nhiều trong số những công nghệ mới đều tận dụng, khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để phục vụ những chức năng liên quan.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Thực thi Tài chính của Anh FCA đã công bố 29 công ty thành công để áp dụng cho nhóm thứ tư của Sandbox pháp lý, trong đó có 40% các công ty đang sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.
05 Tháng Bảy 2018
Đến tháng 07/2018, có khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 mới nhất.