Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần Gập/Mở Màn Hình

11 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 14040)
Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần Gập/Mở Màn Hình
Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần GậpMở Màn Hình
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone như Samsung và Huawei đã giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Khoảng đầu tháng 04/2019, Sharp cũng đã giới thiệu một chiếc smrtphone có thể gập đôi màn hình.

Cụ thể, trong một triển lãm truyền thông, Sharp đã giới thiệu bản concept của một chiếc smartphone có thể gập đôi màn hình. Điện thoại có màn hình EL hữu cơ có thể thu gọn. Kích thước màn hình là 6.18 inch và độ phân giải là WQHD+ (3040 × 1440 pixel). Theo nhân viên gian hàng, nó có thể chịu được 300,000 lần gập mà vẫn hoạt động hoàn hảo. Đặc biệt, đây là một chiếc smartphone màn hình "gập kép" (vì nó có thể gập vào trong lẫn ra ngoài).


Hiện nay, thiết bị của Sharp vẫn đang ở dạng nguyên mẫu, nó không có các thành phần khác như bộ xử lý, máy ảnh, v.v. Theo một quan chức của Sharp, công ty không có kế hoạch thương mại hóa chiếc smartphone mới. Có vẻ như Sharp chỉ muốn các nhà sản xuất smartphone màn hình gập tham khảo màn hình và đặt mua. Thời gian gần đây, Sharp đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone màn hình gập có thể chơi game và điều này làm nhiều người bắt đầu dự đoán về ý định của Sharp.

50Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
1.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.