Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần Gập/Mở Màn Hình

11 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 14695)
Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần Gập/Mở Màn Hình
Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần GậpMở Màn Hình
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone như Samsung và Huawei đã giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Khoảng đầu tháng 04/2019, Sharp cũng đã giới thiệu một chiếc smrtphone có thể gập đôi màn hình.

Cụ thể, trong một triển lãm truyền thông, Sharp đã giới thiệu bản concept của một chiếc smartphone có thể gập đôi màn hình. Điện thoại có màn hình EL hữu cơ có thể thu gọn. Kích thước màn hình là 6.18 inch và độ phân giải là WQHD+ (3040 × 1440 pixel). Theo nhân viên gian hàng, nó có thể chịu được 300,000 lần gập mà vẫn hoạt động hoàn hảo. Đặc biệt, đây là một chiếc smartphone màn hình "gập kép" (vì nó có thể gập vào trong lẫn ra ngoài).


Hiện nay, thiết bị của Sharp vẫn đang ở dạng nguyên mẫu, nó không có các thành phần khác như bộ xử lý, máy ảnh, v.v. Theo một quan chức của Sharp, công ty không có kế hoạch thương mại hóa chiếc smartphone mới. Có vẻ như Sharp chỉ muốn các nhà sản xuất smartphone màn hình gập tham khảo màn hình và đặt mua. Thời gian gần đây, Sharp đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone màn hình gập có thể chơi game và điều này làm nhiều người bắt đầu dự đoán về ý định của Sharp.

50Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
1.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.