Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần Gập/Mở Màn Hình

11 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 15106)
Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần Gập/Mở Màn Hình
Sharp Giới Thiệu Nguyên Mẫu Smartphone Hoạt Động Tốt Sau 300.000 Lần GậpMở Màn Hình
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone như Samsung và Huawei đã giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Khoảng đầu tháng 04/2019, Sharp cũng đã giới thiệu một chiếc smrtphone có thể gập đôi màn hình.

Cụ thể, trong một triển lãm truyền thông, Sharp đã giới thiệu bản concept của một chiếc smartphone có thể gập đôi màn hình. Điện thoại có màn hình EL hữu cơ có thể thu gọn. Kích thước màn hình là 6.18 inch và độ phân giải là WQHD+ (3040 × 1440 pixel). Theo nhân viên gian hàng, nó có thể chịu được 300,000 lần gập mà vẫn hoạt động hoàn hảo. Đặc biệt, đây là một chiếc smartphone màn hình "gập kép" (vì nó có thể gập vào trong lẫn ra ngoài).


Hiện nay, thiết bị của Sharp vẫn đang ở dạng nguyên mẫu, nó không có các thành phần khác như bộ xử lý, máy ảnh, v.v. Theo một quan chức của Sharp, công ty không có kế hoạch thương mại hóa chiếc smartphone mới. Có vẻ như Sharp chỉ muốn các nhà sản xuất smartphone màn hình gập tham khảo màn hình và đặt mua. Thời gian gần đây, Sharp đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone màn hình gập có thể chơi game và điều này làm nhiều người bắt đầu dự đoán về ý định của Sharp.

50Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
1.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.