Uber Công Bố Hồ Sơ IPO

13 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16990)
Uber Công Bố Hồ Sơ IPO
Uber Công Bố Hồ Sơ IPO
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”. Trong hồ sơ, Uber cũng công khai các số liệu kinh doanh của hãng trong năm 2018.
Trước đó, một báo cáo cho biết Uber kỳ vọng có thể đạt mức giá trị vốn hóa 120 tỷ USD sau khi IPO. Mức giá cơ bản của cổ phiếu Uber sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 04/2019, trong khi sự kiện IPO chính thức có thể sẽ diễn ra vào tháng 05/2019.

Theo hồ sơ ghi danh, các kết quả kinh doanh của Uber trong năm 2018 là khá ấn tượng. Tổng doanh thu đạt 11.27 tỷ USD, tăng từ 7.93 tỷ USD trong năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 997 triệu USD. Uber cũng cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tháng đạt 91 triệu trong năm 2018, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là số lượng người dùng sử dụng ít nhất một chuyến đi Uber hoặc một lần đặt món ăn Uber Eats trong mỗi tháng.

Uber báo cáo có 1.49 tỷ chuyến đi đã được thực hiện trong năm 2018. Năm 2017 con số chỉ là 1.09 tỷ chuyến đi. Cũng theo hồ sơ IPO, Uber đã tiết lộ những cổ đông lớn nhất hiện đang nắm giữ cổ phần của startup. Trong đó, cổ đông lớn nhất là quỹ đầu tư SB Cayman 2, sở hữu bởi quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund (16.3%). Đứng thứ hai là Benchmark Capital Partners (11%).

Nhà sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick hiện vẫn đang sở hữu 8.6% cổ phần của Uber, và là cổ đông lớn thứ 3. Dự kiến giá trị vốn hóa của Uber có thể đạt hơn 100 tỷ USD, số cổ phần của Travis Kalanick sẽ trị giá khoảng 9 tỷ USD.

Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã đầu tư vào Uber. Alphabet hiện đang giữ khoảng 5.2% cổ phần. Uber cho biết cũng sẽ thưởng cho các tài xế của hãng tại Mỹ. Các mức 100 USD, 500 USD, 1,000 USD và 10,000 USD tùy thuộc vào số thời gian làm việc tương ứng với các mức 2,500, 5.000, 10,000 và 20,000 chuyến đi tính đến tháng 04/2019. Các tài xế ở ngoài nước Mỹ cũng sẽ được thưởng, nhưng với chế độ khác nhau.

517Vote
44Vote
319Vote
213Vote
112Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.