Uber Công Bố Hồ Sơ IPO

13 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 17135)
Uber Công Bố Hồ Sơ IPO
Uber Công Bố Hồ Sơ IPO
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”. Trong hồ sơ, Uber cũng công khai các số liệu kinh doanh của hãng trong năm 2018.
Trước đó, một báo cáo cho biết Uber kỳ vọng có thể đạt mức giá trị vốn hóa 120 tỷ USD sau khi IPO. Mức giá cơ bản của cổ phiếu Uber sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 04/2019, trong khi sự kiện IPO chính thức có thể sẽ diễn ra vào tháng 05/2019.

Theo hồ sơ ghi danh, các kết quả kinh doanh của Uber trong năm 2018 là khá ấn tượng. Tổng doanh thu đạt 11.27 tỷ USD, tăng từ 7.93 tỷ USD trong năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 997 triệu USD. Uber cũng cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tháng đạt 91 triệu trong năm 2018, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là số lượng người dùng sử dụng ít nhất một chuyến đi Uber hoặc một lần đặt món ăn Uber Eats trong mỗi tháng.

Uber báo cáo có 1.49 tỷ chuyến đi đã được thực hiện trong năm 2018. Năm 2017 con số chỉ là 1.09 tỷ chuyến đi. Cũng theo hồ sơ IPO, Uber đã tiết lộ những cổ đông lớn nhất hiện đang nắm giữ cổ phần của startup. Trong đó, cổ đông lớn nhất là quỹ đầu tư SB Cayman 2, sở hữu bởi quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund (16.3%). Đứng thứ hai là Benchmark Capital Partners (11%).

Nhà sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick hiện vẫn đang sở hữu 8.6% cổ phần của Uber, và là cổ đông lớn thứ 3. Dự kiến giá trị vốn hóa của Uber có thể đạt hơn 100 tỷ USD, số cổ phần của Travis Kalanick sẽ trị giá khoảng 9 tỷ USD.

Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã đầu tư vào Uber. Alphabet hiện đang giữ khoảng 5.2% cổ phần. Uber cho biết cũng sẽ thưởng cho các tài xế của hãng tại Mỹ. Các mức 100 USD, 500 USD, 1,000 USD và 10,000 USD tùy thuộc vào số thời gian làm việc tương ứng với các mức 2,500, 5.000, 10,000 và 20,000 chuyến đi tính đến tháng 04/2019. Các tài xế ở ngoài nước Mỹ cũng sẽ được thưởng, nhưng với chế độ khác nhau.

517Vote
44Vote
319Vote
213Vote
112Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.