Uber Công Bố Hồ Sơ IPO

13 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 17107)
Uber Công Bố Hồ Sơ IPO
Uber Công Bố Hồ Sơ IPO
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”. Trong hồ sơ, Uber cũng công khai các số liệu kinh doanh của hãng trong năm 2018.
Trước đó, một báo cáo cho biết Uber kỳ vọng có thể đạt mức giá trị vốn hóa 120 tỷ USD sau khi IPO. Mức giá cơ bản của cổ phiếu Uber sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 04/2019, trong khi sự kiện IPO chính thức có thể sẽ diễn ra vào tháng 05/2019.

Theo hồ sơ ghi danh, các kết quả kinh doanh của Uber trong năm 2018 là khá ấn tượng. Tổng doanh thu đạt 11.27 tỷ USD, tăng từ 7.93 tỷ USD trong năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 997 triệu USD. Uber cũng cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tháng đạt 91 triệu trong năm 2018, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là số lượng người dùng sử dụng ít nhất một chuyến đi Uber hoặc một lần đặt món ăn Uber Eats trong mỗi tháng.

Uber báo cáo có 1.49 tỷ chuyến đi đã được thực hiện trong năm 2018. Năm 2017 con số chỉ là 1.09 tỷ chuyến đi. Cũng theo hồ sơ IPO, Uber đã tiết lộ những cổ đông lớn nhất hiện đang nắm giữ cổ phần của startup. Trong đó, cổ đông lớn nhất là quỹ đầu tư SB Cayman 2, sở hữu bởi quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund (16.3%). Đứng thứ hai là Benchmark Capital Partners (11%).

Nhà sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick hiện vẫn đang sở hữu 8.6% cổ phần của Uber, và là cổ đông lớn thứ 3. Dự kiến giá trị vốn hóa của Uber có thể đạt hơn 100 tỷ USD, số cổ phần của Travis Kalanick sẽ trị giá khoảng 9 tỷ USD.

Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã đầu tư vào Uber. Alphabet hiện đang giữ khoảng 5.2% cổ phần. Uber cho biết cũng sẽ thưởng cho các tài xế của hãng tại Mỹ. Các mức 100 USD, 500 USD, 1,000 USD và 10,000 USD tùy thuộc vào số thời gian làm việc tương ứng với các mức 2,500, 5.000, 10,000 và 20,000 chuyến đi tính đến tháng 04/2019. Các tài xế ở ngoài nước Mỹ cũng sẽ được thưởng, nhưng với chế độ khác nhau.

517Vote
44Vote
319Vote
213Vote
112Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".