Google Cho Phép Người Dùng Mua Vàng Ngay Trên Điện Thoại

12 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 16967)
Google Cho Phép Người Dùng Mua Vàng Ngay Trên Điện Thoại
Google Cho Phép Người Dùng Mua Vàng Ngay Trên Điện Thoại
Được ra mắt lần đầu vào năm 2015 với tên gọi Android Pay, dịch vụ thanh toán trực tuyến của Google đã được đổi tên thành Google Pay và đã có những bước phát triển nhất định. Nền tảng hiện cũng đã hỗ trợ thanh toán tại một số quốc gia. Khoảng đầu tháng 04/2019, tại Ấn Độ, Google Pay đã chính thức cho phép người dùng có thể mua vàng, thậm chí bán vàng trực tiếp trên smartphone.

Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.

Cách thức giao dịch cũng khá đơn giản, tương tự như khi giao dịch với các tiền điện tử khác, người dùng chỉ cần nhập vào số vàng cần mua dưới dạng tiền tệ RS (rupees), ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi sang khối lượng vàng tương ứng với số tiền đã nhập. Sau khi giao dịch thành công, lượng vàng sẽ được lưu trữ trong một kho bảo mật dưới tên của người mua. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để bán vàng với mức giá được cập nhật liên tục theo thị trường.

Đây là một trong những bước đi thông minh của Google khi hãng đang cố gắng đáp ứng các nhu cầu của người dùng tại các thị trường khác nhau, đặc biệt là tìm cách liên kết với những đối tác trong nước để tìm kiếm lợi nhuận.

516Vote
42Vote
312Vote
217Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.