iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019

17 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16413)
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.

Thông báo của Terry Gou được đưa ra khi Foxconn, một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc đang mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, thị trường smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Hiện nay, Foxconn cũng đang tham gia vào các lĩnh vực công nghệ cao mới, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và xe tự lái.

Cũng trong sự kiện ở Đài Bắc, ông Gou cho biết Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019. Điều này sẽ giúp công ty tiến sâu hơn và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone tại Ấn Độ. Các dây chuyền sản xuất mới ở Ấn Độ cũng cho thấy Apple - khách hàng lớn nhất của Foxconn đang tìm cách tăng doanh số iPhone tại một số thị trường rộng lớn chưa được khai thác, nơi Apple cũng phải đối mặt với các đối thủ đã từng vượt qua hãng tại Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Theo báo cáo từ tháng 12/2018, các mẫu iPhone được sản xuất tại Ấn Độ sẽ là những thiết bị cao cấp, cụ thể là từ iPhone X trở. Báo cáo mới nhất cho biết dây chuyền sản xuất hàng loạt đại gia đình iPhone X sẽ được khởi động vào tháng 07/2019. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple quyết định lắp ráp các mẫu iPhone cao cấp tại Ấn Độ. Công ty chỉ có thị phần nhỏ trong thị trường smartphone tại Ấn Độ và thu hẹp, tập trung ở các thiết bị giá rẻ hơn như iPhone SE, iPhone 6S và mới nhất là iPhone 7.

Tuy nhiên, có thể Apple đang muốn đa dạng hóa sản xuất các mẫu iPhone dành cho thị trường Mỹ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ khiến thuế nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc tăng lên tới 25%, được cho là lý do chính khiến Apple tìm cách chuyển nhà máy sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc. Dù mọi thứ đã dịu đi phần nào, nhưng với sự khó lường của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây vẫn thực sự là kế hoạch khôn ngoan của Apple.

Ngoài ra, việc sản xuất iPhone X tại Ấn Độ cũng có thể sẽ giúp Apple đạt mục tiêu sử dụng 30% linh kiện từ Ấn Độ - điều kiện bắt buộc để Apple có thể mở cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ. Thời gian qua, Apple đã giảm giá iPhone XR tại Ấn Độ tới 25%.

524Vote
41Vote
319Vote
222Vote
119Vote
2.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.