iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019

17 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16606)
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.

Thông báo của Terry Gou được đưa ra khi Foxconn, một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc đang mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, thị trường smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Hiện nay, Foxconn cũng đang tham gia vào các lĩnh vực công nghệ cao mới, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và xe tự lái.

Cũng trong sự kiện ở Đài Bắc, ông Gou cho biết Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019. Điều này sẽ giúp công ty tiến sâu hơn và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone tại Ấn Độ. Các dây chuyền sản xuất mới ở Ấn Độ cũng cho thấy Apple - khách hàng lớn nhất của Foxconn đang tìm cách tăng doanh số iPhone tại một số thị trường rộng lớn chưa được khai thác, nơi Apple cũng phải đối mặt với các đối thủ đã từng vượt qua hãng tại Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Theo báo cáo từ tháng 12/2018, các mẫu iPhone được sản xuất tại Ấn Độ sẽ là những thiết bị cao cấp, cụ thể là từ iPhone X trở. Báo cáo mới nhất cho biết dây chuyền sản xuất hàng loạt đại gia đình iPhone X sẽ được khởi động vào tháng 07/2019. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple quyết định lắp ráp các mẫu iPhone cao cấp tại Ấn Độ. Công ty chỉ có thị phần nhỏ trong thị trường smartphone tại Ấn Độ và thu hẹp, tập trung ở các thiết bị giá rẻ hơn như iPhone SE, iPhone 6S và mới nhất là iPhone 7.

Tuy nhiên, có thể Apple đang muốn đa dạng hóa sản xuất các mẫu iPhone dành cho thị trường Mỹ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ khiến thuế nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc tăng lên tới 25%, được cho là lý do chính khiến Apple tìm cách chuyển nhà máy sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc. Dù mọi thứ đã dịu đi phần nào, nhưng với sự khó lường của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây vẫn thực sự là kế hoạch khôn ngoan của Apple.

Ngoài ra, việc sản xuất iPhone X tại Ấn Độ cũng có thể sẽ giúp Apple đạt mục tiêu sử dụng 30% linh kiện từ Ấn Độ - điều kiện bắt buộc để Apple có thể mở cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ. Thời gian qua, Apple đã giảm giá iPhone XR tại Ấn Độ tới 25%.

524Vote
41Vote
319Vote
222Vote
119Vote
2.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.