iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019

17 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16991)
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.

Thông báo của Terry Gou được đưa ra khi Foxconn, một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc đang mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, thị trường smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Hiện nay, Foxconn cũng đang tham gia vào các lĩnh vực công nghệ cao mới, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và xe tự lái.

Cũng trong sự kiện ở Đài Bắc, ông Gou cho biết Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019. Điều này sẽ giúp công ty tiến sâu hơn và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone tại Ấn Độ. Các dây chuyền sản xuất mới ở Ấn Độ cũng cho thấy Apple - khách hàng lớn nhất của Foxconn đang tìm cách tăng doanh số iPhone tại một số thị trường rộng lớn chưa được khai thác, nơi Apple cũng phải đối mặt với các đối thủ đã từng vượt qua hãng tại Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Theo báo cáo từ tháng 12/2018, các mẫu iPhone được sản xuất tại Ấn Độ sẽ là những thiết bị cao cấp, cụ thể là từ iPhone X trở. Báo cáo mới nhất cho biết dây chuyền sản xuất hàng loạt đại gia đình iPhone X sẽ được khởi động vào tháng 07/2019. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple quyết định lắp ráp các mẫu iPhone cao cấp tại Ấn Độ. Công ty chỉ có thị phần nhỏ trong thị trường smartphone tại Ấn Độ và thu hẹp, tập trung ở các thiết bị giá rẻ hơn như iPhone SE, iPhone 6S và mới nhất là iPhone 7.

Tuy nhiên, có thể Apple đang muốn đa dạng hóa sản xuất các mẫu iPhone dành cho thị trường Mỹ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ khiến thuế nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc tăng lên tới 25%, được cho là lý do chính khiến Apple tìm cách chuyển nhà máy sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc. Dù mọi thứ đã dịu đi phần nào, nhưng với sự khó lường của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây vẫn thực sự là kế hoạch khôn ngoan của Apple.

Ngoài ra, việc sản xuất iPhone X tại Ấn Độ cũng có thể sẽ giúp Apple đạt mục tiêu sử dụng 30% linh kiện từ Ấn Độ - điều kiện bắt buộc để Apple có thể mở cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ. Thời gian qua, Apple đã giảm giá iPhone XR tại Ấn Độ tới 25%.

524Vote
41Vote
319Vote
222Vote
119Vote
2.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Hồi đầu năm 2018, cửa hàng tiện lợi đầu tiên của Amazon chính thức mở cửa với tên gọi Amazon Go. Điểm đặc biệt là các cửa hàng Amazon Go không cần tới nhân viên, bảo vệ hay thu ngân. Khách hàng chỉ cần bước vào và lấy món đồ mình cần, việc thanh toán sẽ diễn ra tự động.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple Watch Series 4 đã chính thức ra mắt cùng với 3 phiên bản iPhone mới. Màn hình lớn hơn và các tính năng mới làm cho nó trở thành thứ đồng hành ưa thích của hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Doanh số bán hàng của chiếc smartwatch mới đã vượt quá mong đợi của các chuyên gia, ngay cả Apple dường như cũng không ngờ đến nhu cầu quá cao của người dùng.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Daimler AG, công ty mẹ của thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới Mercedes-Benz, chuẩn bị có sự thay đổi ở vị trí Tổng Giám đốc Điều hành. Theo đó, Dieter Zetsche sẽ chính thức ngừng đảm nhiệm chức vụ CEO vào năm 2019, thay thế cho ông là Ola Kallenius, người đang giữ chức Giám đốc Phát triển Sản phẩm ở Mercedes-Benz.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ phận nghiên cứu của dịch vụ stream nhạc nổi tiếng Deezer đã bước đầu thành công trong việc phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo AI có khả năng phân loại các bài hát theo tâm trạng và cường độ dựa trên lời nhạc của từng ca khúc. Công trình nghiên cứu đã được đăng tải trên Arxiv.org – một trang web lưu trữ các tài liệu học thuật của trường đại học Cornell, New York.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo một báo cáo mới của Đại học Amsterdam, đã có 4 bệnh nhân bị mắc ung thư vú do đã nhận tạng từ cùng 1 người hiến tặng. Vụ việc được đánh giá là rất hiếm gặp trong quy trình cấy ghép tạng hiện đang áp dụng trên thế giới. Theo tác giả của báo cáo, bác sỹ Frederike Bemelman chuyên khoa thận tại Đại học Amsterdam, đây là trường hợp đầu tiên ông gặp trong 20 năm làm các phẫu thuật và nghiên cứu về cách hệ miễn dịch phản ứng với tạng ghép.