iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019

17 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 17022)
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
iPhone Bắt Đầu Được Sản Xuất Tại Ấn Độ Trong Năm 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.

Thông báo của Terry Gou được đưa ra khi Foxconn, một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc đang mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, thị trường smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Hiện nay, Foxconn cũng đang tham gia vào các lĩnh vực công nghệ cao mới, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và xe tự lái.

Cũng trong sự kiện ở Đài Bắc, ông Gou cho biết Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019. Điều này sẽ giúp công ty tiến sâu hơn và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone tại Ấn Độ. Các dây chuyền sản xuất mới ở Ấn Độ cũng cho thấy Apple - khách hàng lớn nhất của Foxconn đang tìm cách tăng doanh số iPhone tại một số thị trường rộng lớn chưa được khai thác, nơi Apple cũng phải đối mặt với các đối thủ đã từng vượt qua hãng tại Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Theo báo cáo từ tháng 12/2018, các mẫu iPhone được sản xuất tại Ấn Độ sẽ là những thiết bị cao cấp, cụ thể là từ iPhone X trở. Báo cáo mới nhất cho biết dây chuyền sản xuất hàng loạt đại gia đình iPhone X sẽ được khởi động vào tháng 07/2019. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple quyết định lắp ráp các mẫu iPhone cao cấp tại Ấn Độ. Công ty chỉ có thị phần nhỏ trong thị trường smartphone tại Ấn Độ và thu hẹp, tập trung ở các thiết bị giá rẻ hơn như iPhone SE, iPhone 6S và mới nhất là iPhone 7.

Tuy nhiên, có thể Apple đang muốn đa dạng hóa sản xuất các mẫu iPhone dành cho thị trường Mỹ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ khiến thuế nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc tăng lên tới 25%, được cho là lý do chính khiến Apple tìm cách chuyển nhà máy sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc. Dù mọi thứ đã dịu đi phần nào, nhưng với sự khó lường của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây vẫn thực sự là kế hoạch khôn ngoan của Apple.

Ngoài ra, việc sản xuất iPhone X tại Ấn Độ cũng có thể sẽ giúp Apple đạt mục tiêu sử dụng 30% linh kiện từ Ấn Độ - điều kiện bắt buộc để Apple có thể mở cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ. Thời gian qua, Apple đã giảm giá iPhone XR tại Ấn Độ tới 25%.

524Vote
41Vote
319Vote
222Vote
119Vote
2.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
18 Tháng Chín 2018
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.